ป่วยเส้นเลือดอุดตัน ‘หนุ่มใหญ่เยอรมัน’ กินยาละลายลิ่มเลือดเกินขนาด ดับคาแมนชัน

กินยาดับ-เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.ต.ต.จรัล ศรีรักษ์ ปฏิบัติหน้าที่ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับแจ้งพบศพนักท่องเที่ยวเสียชีวิต เหตุเกิดที่ศรีชฎาแมนชั่น หมู่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงรุดที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายจำเริญ ทิพญธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พ.ต.อ.สุวัจน์ แก้วพรหม ผกก.สภ.เขาหลัก พ.ต.ท.ไชยยา ศรีมาลา รองผกก.สอบสวน สภ.เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า พ.ต.ท.หญิง ญาณิสรณ์ ประสงค์ รองผกก.พิสูจน์หลักฐาน จ.พังงา แพทย์เวรประจำศูนย์การแพทย์เขาหลัก กู้ภัยเขาหลัก


ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักนักท่องเที่ยว ภายในห้องพักพบศพนักท่องเที่ยวทราบชื่อ นายเมียบเนอร์ ฮูวี่  (MR.MEIBNER UWE) ชาวเยอรมัน อายุ 62 ปี สภาพศพใส่กางเกงว่ายน้ำขาสั้น นอนจมกองเลือด ซึ่งพบกองเลือดนองเต็มพื้นห้อง บนที่นอนยังพบคราบเลือดร่องรอยลักษณะอาเจียน ตรวจสอบภายในห้องข้างศพพบกระป๋องเบียร์ บนเตียงนอนมีทรัพย์สินนาฬิกา เงินสด จำนวนหนึ่งและเสื้อผ้าอยู่ครบไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นแต่อย่างใด บนโต๊ะภายในห้องพบยารักษาโรคเป็นยาประเภทละลายลิ่มเลือด ตรวจสอบเบื้องต้น เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 วัน ไม่พบบาดแผล

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางจุรีรัตน์ หัสนีย์ พนักงานแม่บ้านที่ทำห้อง ของ ศรีชฎาแมนชั่น ผิดสังเกตเนื่องจากมีการแขวนป้ายหน้าห้องพักว่าห้ามรบกวนและก่อนหน้านี้วันที่ 4 ธันวาคม ทางแม่บ้านก็นำน้ำแขวนไว้ที่ประตู กระทั่งในช่วงบ่ายวันนี้ (5 ธันวาคม) นักท่องเที่ยวรายนี้ไม่เปิดประตู ทำให้ทางแม่บ้านใช้กุญแจสำรองเข้าเปิดประตูพบว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายนี้ นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นหน้าประตูห้องพักภายใน แมนชั่นดังกล่าว

เบื้องต้นแพทย์ สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะมีอาการ เส้นเลือดอุดตัน จึงกินยาละลายลิ่มเลือด ในปริมาณที่เกิน เป็นเหตุให้มีเลือดออกในช่องท้องจำนวนมาก ทำให้อาเจียนเลือดออกมา โดยไม่มีใครพบเห็นและช่วยเหลือได้ทันท่วงที จึงได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าที่ ทางแม่บ้านเข้ามาเจอร่างในครั้งนี้ จากนั้นทาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก ช่วยกันห่อศพนำส่ง รพ.ตะกั่วป่า ด้าน พนักงานสอบสวน เบื้องต้นสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ว่า กินยาเกินปริมาณทำให้เสียชีวิต ซึ่งได้เร่งประสานยังสถานทูตเยอรมัน เพื่อติดต่อญาติ โดยนำศพเข้าชันสูตรที่สถาบันนิติเวชกรุงเทพฯเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แข่งเดิน-วิ่งมาราธอน อลป. 2020 ปรับวันเวลาแข่งให้เหมาะสม
บทความถัดไปอดีต ปธ.สภานิสิตจุฬาฯ แนะวิธีฆ่า ‘งูเห่า’