หนองคาย น้ำโขงยังเปลี่ยนสีนักท่องเที่ยวแห่ชม ท่ามกลางอุณหภูมิหนาวเย็น

หนองคาย น้ำโขงยังเปลี่ยนสีนักท่องเที่ยวแห่ชม

หนองคาย นักท่องเที่ยวแห่ชมน้ำโขงที่ยังคงเปลี่ยนสี แม้ว่าจะมีคลื่นลมแรงก็ยังมองเห็นได้อย่างชัด ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส เรือเล็กและเรือท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังงดการออกเรือ ในขณะที่ระดับน้ำโขงยังมีระดับดับต่ำ

บรรยากาศการท่องเที่ยวในวันศุกร์ก่อนถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่จังหวัดหนองคายคึกคัก นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะไหว้สักการะและขอพรหลวงพ่อพระใสที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวงแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้ท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวตามริมฝั่งแม่น้ำโขงภายในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย โดยเฉพาะที่พระธาตุกลางน้ำ หรือพระธาตุหล้าหนอง ที่ชุมชนวัดธาตุ และที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ที่ชุมชนจอมมณี ซึ่งนอกจากจะได้สักการะพระธาตุกลางน้ำ ได้ชมสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 แล้ว นักท่องเที่ยวยังได้ตั้งใจที่จะชมแม่น้ำโขงที่เปลี่ยนสีจากปกติช่วงนี้จะน้ำโขงจะเป็นสีขุ่น แต่ปีนี้น้ำโขงกับมีสีใสครามอย่างสวยงาม ตามที่มีการเผยแพร่ทางโซเชียลและทางสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ

สำหรับแม่น้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดหนองคาย ในวันนี้ก็ยังคงเปลี่ยนสีอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะมีคลื่นลมแรงที่ทำให้สีครามไม่ชัดเจนเท่ากับช่วงที่น้ำโขงคลื่นลมสงบ แต่ก็ยังเห็นความใสของน้ำโขงได้สังเกตได้โดยเฉพาะริมฝั่งที่มองเห็นก้อนหินที่ใช้ทำเขื่อนป้องกันตลิ่งที่อยู่ใต้น้ำได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางอุณหภูมิที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดของวันนี้อยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส ส่วนระดับน้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดหนองคาย ก็ยังคงมีระดับที่ต่ำกว่าระดับน้ำโขงต่ำสุดในรอบ 50 ปี ที่เก็บสถิติโดยส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ ล่าสุดระดับน้ำโขงวัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ มีระดับเพียง 1.46 เมตร ต่ำกว่าตลิ่งถึง 10.72 เมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon