พม.พาเด็กม.3 ถูกครูข่มขืนเข้าแจ้งความ สพป.พิษณุโลกสั่งสอบข้อเท็จจริง

พม.พาเด็ก ม.3 ถูกครูข่มขืนเข้าแจ้งความ สพป.พิษณุโลก 2 ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริง

ความคืบหน้าเหตุการณ์ครูพละในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.3 วัย 14 ปี ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562 ล่าสุดผู้ปกครองพาลูกเข้าแจ้งความแล้วที่ สภ.วังทอง เมื่อกลางดึก และเช้าวันนี้ได้เข้าไปให้ปากคำที่สำนักงานอัยการเขต 6 พร้อมเพื่อนนักเรียน ขณะที่ ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 2 ตั้งชุดคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หากมีความผิดก็จะส่งเรื่องให้ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลกสั่งสอบวินัยร้ายแรง

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 รายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.3 วัย 14 ปี ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562 หลังเกิดเหตุมีความพยายามไกล่เกลี่ยประนีประนอม มีคนกลางเจรจากับผู้ปกครองพร้อมจ่ายค่าเสียหายให้กับครอบครัวเด็กเพื่อไม่ให้แจ้งความร้องทุกข์

โดยเมื่อวานนี้ (5 ธันวาคม) ตลอดทั้งวันในภาคเช้า จนท.จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปที่บ้านพักเด็กในอำเภอวังทองเพื่อให้ความช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าที่บ้านของเด็กปิดเงียบ ผู้ปกครองพาเด็กหลบหน้าเจ้าหน้าที่ กระทั่งช่วงเย็นวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้นำท้องที่ว่าผู้ปกครองและเด็กพร้อมที่จะพบเจ้าหน้าที่ จึงไปสอบปากคำตามแนวทางสหวิชาชีพ กระทั่งช่วงค่ำของวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ประมาณเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก โดยนางอัญชรินทร์ กลิ่นศิริ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก ได้พาผู้ปกครองคือพ่อ แม่ และเด็กหญิงที่ถูกข่มขืนมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.วังทอง แล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวแจ้งว่าได้ประสานแจ้งกับทางผู้ปกครองเด็กว่าจะจัดสถานที่ให้เด็กที่เป็นเหยื่อได้พักอย่างปลอดภัย และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามขั้นตอนการคุ้มครองเด็ก

ล่าสุด เวลาประมาณ 09.30 น.วันที่ 6 ธันวาคม 2562 ที่ สภ.วังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก นายสายันต์ สินคุ่ย ครูชำนาญการโรงเรียนเกิดเหตุ ได้พานักเรียนชั้น ม.3 จำนวน 5 คน ที่เป็นเพื่อนของเหยื่อถูกครูข่มขืนมาที่ สภ.วังทอง เพื่อเป็นพยานกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อเอาผิดครูผู้ก่อเหตุ

นายสายันต์เปิดเผยว่า เดิมวันนี้ตั้งใจจะมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดกับครูผู้ก่อเหตุข่มขืนเด็กนักเรียน แต่เมื่อทราบว่าผู้ปกครองได้พาเด็กมาแจ้งความเมื่อวานนี้แล้ว ในวันนี้จึงพาเด็กนักเรียนชั้น ม.3 เพื่อนของเหยื่อจำนวน 5 คน มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพื่อเป็นพยาน เด็กทั้ง 5 คนนี้ได้รับรู้เรื่องราวจากการบอกเล่าของเหยื่อหลังจากถูกข่มขืนที่ถูกครูคนดังกล่าวทำการข่มขืนภายในโรงเรียน เพราะนักเรียนต่างหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โรงเรียนตั้งมา 80 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้ และครูผู้ก่อเหตุก็ยังไม่มีคำสั่งย้ายออกไปจากโรงเรียน

พ.ต.ท.จักรภัทร อิ่มหนำ รอง ผกก.สภ.วังทอง กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพยานไปหลายปากแล้ว ล่าสุดต้องนำตัวเด็กนักเรียนไปทำการสอบสหวิชาชีพ ที่สำนักงานอัยการเขต 6 อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยหลังจากที่คณะครูและนักเรียนที่มาเป็นพยานมาที่ สภ.วังทอง แล้ว ครูได้พานักเรียนไปให้การสอบสวนอีกครั้งหนึ่งที่สำนักงานอัยการภาค 6 และในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. เด็ก ม.3 ผู้เป็นเหยื่อ ได้เดินทางมาพร้อมกับผู้ปกครอง เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวนที่ศูนย์อัยการคุ้มครองเด็กจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานอัยการภาค 6 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก

เด็กหญิงส้ม นามสมมุติ เพื่อนของเหยื่อถูกข่มขืนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เพื่อนๆ ในชั้นเรียนมาทราบภายหลังว่าเพื่อนถูกครูข่มขืน เพราะหลังจากเกิดเหตุแล้วในช่วงวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562 นั้น เพื่อนคนที่ถูกครูข่มขืนได้หยุดเรียนเป็นเวลาหลายวัน กระทั่งเพื่อนสงสัยและมีโอกาสได้พบเจอจึงซักถามกระทั่งเหยื่อยอมเล่าให้ฟังว่าถูกครูข่มขืน 5 ครั้ง ภายในห้องพักครูในโรงเรียน ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562 เป็นช่วงที่มีกิจกรรมแข่งศิลปหัตถกรรมในช่วงเวลาก่อนเลิกเรียน ตอนแรกๆ เพื่อนก็จะซึมๆ จากนั้นเพื่อนผู้เป็นเหยื่อก็มาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันทั้งห้อง รู้สึกเห็นใจและสงสารมาก และไม่อยากให้ครูผู้ก่อเหตุคนนี้อยู่ในโรงเรียนเพราะกลัวว่าจะไปกระทำผิดกับนักเรียนคนอื่นอีก

เด็กหญิงส้มเผยต่อว่า ครูคนดังกล่าวมาสอนประมาณ 2-3 ปีแล้ว อายุประมาณ 40 ปี เดิมสอนคณิตศาสตร์ ต่อมามีอาจารย์เกษียณ ครูคนนี้จึงไปสอนพละด้วย วันนี้มาที่ สภ.วังทอง ตั้งใจจะมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคุณครู แต่พ่อแม่เพื่อนพามาแจ้งความแล้ว วันนี้จึงมาเป็นพยาน

ขณะที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 2 (สพป.พิษณุโลก 2) ต.ดินทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ นายอุดม สายโท รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 2 รักษาราชการแทน ผอ.สพฐ.เขต 2 ได้เรียกประชุมคณะทำงานด้านกฎหมาย และผู้อำนวยการโรงเรียนเกิดเหตุ หลังประชุมเสร็จ คณะทำงานสอบสวนข้อเท็จจริงที่รอง ผอ.สพฐ.2 แต่งตั้งขึ้นมา ได้เดินทางไปสอบสวนพยาน ตรวจสอบสถานที่ที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ

นายอุดม สายโท รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 2 รักษาราชการแทน ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 2 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวตนทราบเรื่องเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา มี ส.จ.วิเชียร ภักดี และผู้ปกครองนักเรียนได้มายื่นหนังสือที่สำนักงาน จากนั้นตนก็ออกไปหาข้อมูลที่โรงเรียนและสืบข้อมูลย้อนหลังพฤติกรรมของครูผู้ถูกกล่าวหา ก็ได้เรียกประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และในช่วงเช้าวันที่ 4 ธันวาคม 2562 จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงให้ลงพื้นที่สืบสวนโดยในเบื้องต้นได้สั่งการให้ครูผู้ถูกกล่าวหาหยุดพักการสอน (ยังไม่ได้มีคำสั่งครูผู้ถูกกล่าวหาย้ายไปที่ไหน) ขณะนี้ทางคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกำลังลงพื้นที่หาข้อมูล สภาพแวดล้อม และสรุปสำนวนซึ่งคาดว่าน่าจะสรุปสำนวนได้ภายในวันนี้ และนำการแจ้งความของผู้เสียหายมาพิจารณาประกอบ และหลังจากนั้นผลเป็นเช่นไรตนจะสรุปผลและแจ้งไปที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลกต่อไปว่าจะมีคำสั่งอย่างไรต่อไป ซึ่งตนเองยืนยันว่าจะทำงานอย่างเป็นกลาง ให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งครูที่ถูกกล่าวหา และตัวของเด็กนักเรียนเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมว.เกษตรฯนำทีมลงใต้ ติดตามสถานการณ์น้ำ สร้างความมั่นใจป้องกันบรรเทาอุทกภัยหาดใหญ่
บทความถัดไป‘เปตองไทย’ สอย2ทองปิดฉากซีเกมส์2019 พร้อมลุยต่อชิงแชมป์เอเชีย