แห่ขึ้น”เขาใหญ่”สัมผัสไอหนาว 12 องศา ทะลักลานกางเต๊นท์ลำตะคอง-ผากล้วยไม้(ชมคลิป)

เมื่อเวลา 17.30น.วันที่ 6 ธันวาคม 2562 ที่จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันสุดสัปดาห์ พบนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมายังทางขึ้นด่านเนินหอม ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อไปมาท่องเที่ยวรับโอโซนอันดับ 7 ของโลก ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หลังจากอุณหภูมิลดต่ำลงอย่างต่อเนื่อง โดยช่วงกลางวัน 22 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ขึ้นมาพักกางเต๊นท์จนต็มพื้นที่ลานกางเต๊นท์ทั้ง 2 แห่ง คือ จุดลานกางเต๊นท์ลำตะคอง และ ผากล้วยไม้ หลังจากที่สภาพอากาศเริ่มหนาวอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเป็นช่วงวันหยุดยาว ต่อเนื่องจากตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2562

นอกจากนี้พบว่า จากระดับอุณหภูมิที่ลดต่ำลงต่อเนื่องกะทันหัน ทำให้ปลาผิวน้ำนานาชนิด ในคลองหลังศูนย์บริการอาหารนักท่องเที่ยวตรงข้ามที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พากันลอยตัวขึ้นมารับแดดที่ส่องลงบนผิวน้ำเพื่อรับไออุ่นธรรมชาติ ขณะที่น้ำภายในคลองเย็นเฉียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่เริ่มหนาแน่น ทำให้มีกลุ่มจิตอาสารักษ์เขาใหญ่กว่า 30 คนสวมชุดมาสกอตรูปสัตว์ป่านานาชนิด ออกเดินรณรงค์ขอให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการ 4 ม.1ข.คืนพื้นที่เขาใหญ่ ตามลานกางเต้นท์ คือ ม.1ไม่ทิ้งขยะให้เป็นภาระ ม.2 ไม่ให้อาหารสัตว์ป่า ม.3 ไม่ขับรถเร็วม.4 ไม่ส่งเสียงดังรบกวนสัตว์ป่าและเพื่อนนักท่องเที่ยว และ+1 ข. ขอให้นำขยะที่ทิ้งแล้วนำกลับคืนด้านล่าง เพื่อรักษาความสะอาดและสิ่งแวดล้อม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon