“ราชบุรี”บุกโรงงานเถื่อน จับแรงงานต่างด้าว ตะลึง!ใช้เศษผ้า ปั่นใยผลิตสำลี-ผ้าก๊อซ(ชมคลิป)

เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 6 ธันวาคม 2562 นายจำนงค์ จันทวงศ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองราชบุรี พร้อมนายไพฑูรย์ ปัตตนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี ร.ต.อ.พงศ์สิริ เกตุมานพ รองสวป.ราชบุรี เจ้าหน้าที่จัดหางานราชบุรี สำนักงานสิ่งแวดล้อมจังหวัดราชบุรี อุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี และฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้าตรวจสอบที่โรงงานไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ในซอยริมถนนสายน้ำพุ – โคกกะเพรา หมู่ที่ 3 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังได้รับแจ้งว่ามีแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบ เป็นโรงงานดังกล่าวชั้นเดียว ใช้เมทัลชีทปิดล้อมตัวโรงงานแน่นหนา ประกอบกิจการนำเศษผ้ามาปั่นเป็นฝ้ายเพื่อนำไปทำสำลีผ้ากอซ มีกองผ้ากองอยู่ในโรงงานจำนวนมาก และคนงานหลายคน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งหลบหนีไปทางหลังโรงงานที่เป็นป่าละเมาะ แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ 5 คน เป็นชาวจีน 2 คน ชื่อนายเซาซงยู อายุ 41 ปี กับ นางซูชิฮัว อายุ 49 ปี และชาวพม่าอีก 3 คน ทราบชื่อนายโชเคียว อายุ 32 ปี นายทานวี อายุ 39 ปี และ นายอ่องธูรินโซ อายุ 21 ปี นอกจากนี้ตรวจสอบในที่พักคนงานพบบัตรสำหรับตอกเวลาเข้าทำงาน 8 ใบ จึงรวบรวมรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเจ้าหน้าติดต่อกับนายพงษ์สิทธิ์ จิวรุ่งไพศาล อายุ 28 ปี เป็นผู้ขออนุญาตตั้งโรงงาน จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการ แต่เดิมทำโรงงานรับซื้อของเก่า แต่ปล่อยให้เช่าพื้นที่โรงงานประกอบกิจการอื่น เจ้าหน้าจึงขอดูหลักฐานการเช่า แต่นายพงษ์สิทธิ์อ้าว่าไม่ได้นำมาด้วย และไม่ทราบว่าเจ้าของกิจการใหม่ไปไหนเบื้องต้น จึงตั้งข้อกล่าวหานายพงษ์สิทธิ์ ประกอบกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต จ้างแรงงานต่างด้าวโดยไม่ได้รับอนุญาต ประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต (ปั่นฝ้ายใยสังเคราะห์) และค้าของเก่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบรี ดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แลมพาร์ดเฮ! ศาลกีฬาโลกสั่งลดโทษ ‘เชลซี’ เซ็นแข้งใหม่ได้ทันทีปีใหม่นี้
บทความถัดไปราชกิจจาฯเผยแพร่ระเบียบศธ.คุมรถโรงเรียน คนขับอายุไม่ต่ำกว่า 25ปี