หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์กลับบ้าน เสียหลักลื่นไถลเข้าใต้ท้องสิบล้อ คนขับดวงดีรอดตายหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่บริเวณ 3 แยกคลองใหญ่ ถนนสุขุมวิท หมู่ 2 บ้านหนองบัว อ.เมือง จ.ตราด ร.ต.ท.กฤษณ์ ชอบรส ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ และติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ เลขทะเบียน 81-9518 จ.สระแก้ว จอดอยู่กลางถนน ด้านใต้ท้องรถบรรทุกมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ไม่ทราบยี่ห้อ เลขทะเบียน 6 กง 6553 กรุงเทพมหานคร ติดอยู่ใต้ท้องรถบรรทุกด้านล้อหลังสภาพแหลก โดยผู้ขับขี่ทั้ง 2 คน อยู่ในที่เกิดเหตุ

นายโตซอน เปร็ง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 395/14 หมู่ 1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด แรงงานชาวกัมพูชา ทำงานอยู่ที่ หจก.แสงเจริญขนส่ง กล่าวว่า ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้านที่บ้านหนองบัว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ขับแซงรถบรรทุก 10 ล้อคันเกิดเหตุ แต่ถนนลื่นทำให้รถจักรยานยนต์ล้มไถลไปกับถนนระหว่างนั้นรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งตามมา จึงชนเต็มแรงทำให้รถจักรยานยนต์เข้าไปอยู่ใต้ท้องรถบรรทุก ส่วนตนเองได้หลบหนีออกมาได้หวุดหวิด แต่ยืนยันว่าไม่ได้ฝ่าไฟแดง

นายธีระ มัจฉา อายุ 35 ปี ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 12 ต.วังปลา อ.บางเลน จ.นครปฐม กล่าวว่า ระหว่างขับรถยนต์ออกจากหาดเล็ก หลังไปส่งสินค้ามา แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบด์ขับแซงออกมา แต่ไม่แน่ใจว่าฝ่าไฟแดงหรือไม่ พอตั้งลำได้ก็เกิดเสียงดังใต้ท้องรถยนต์จึงหยุดรถยนต์ลงมาดูและตกใจเมื่อพบรถจักรยานยนต์ติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์แล้ว

ร.ต.ท.กฤษณ์ ชอบรส ได้บันทึกเหตุในที่เกิดเหตุและสอบสวนในเบี้ยงต้น แต่ยังไม่สรุปว่าใครผิดหรือถูก แต่ได้ให้ทั้งสองคนเดินทางที่สภ.เมืองตราดเพื่อสอบสวนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชูวิทย์’โพสต์กม.ไทยฉบับเดียวกันแต่ใช้คนหลายระดับไม่เท่าเทียม
บทความถัดไปเปิดโลกุตระ มหาวิหาร เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ แห่งแรกในอินเดีย