ตั้งศูนย์ปฏิบัติการ ค้นหาหนุ่มโปแลนด์-สาวไทย สูญหายในทะเลภูเก็ต ขณะพายเรือแคนูไปเกาะมัน(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 ที่จ.ภูเก็ต จากกรณีเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า Mr.Juszkiewicz Mateusz อายุ 27 ปี สัญชาติโปแลนด์และน.ส.วีรกานต์ ศิริปภากรณ์ อายุ 23 ปี ชาวไทย สูญหายขณะพายเรือแคนู บริเวณหาดยะนุ้ย ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต เมื่อเย็นวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้สูญหายทั้ง 2 คน เดินทางมากับเพื่อนรวม 8 คน เช่าเรือและออกจากฝั่งบริเวณหาดยะนุ้ย เพื่อไปบริเวณเกาะมัน ต่อมาพบพื่อนๆจะนำเรือกลับมาเข้าฝั่ง 3 ลำ ส่วน Mr.Juszkiewicz และน.ส.วีรกานต์ ถูกคลื่นซัดตกจากเรือ ก่อนพยายามปีนขึ้นเรือได้แต่ไม่มีไม้พาย ทำให้ต้องประคองเรือรอการช่วยเหลือ ขณะนั้นคลื่นลมแรง คาดว่าถูกพัดออกไป

ต่อมา ทีมค้นหา ร่วมทำการค้นหาทั้งทางบกและทางทะเล โดยกระจายค้นหายังบริเวณชายหาด และทัพเรือภาคที่ 3 นำเรือออกไปค้นหาในทะเลจุดที่คาดว่าสูญหายและพื้นที่ใกล้เคียง กระทั่้งเวลาประมาณ 01.00น.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่พบตัว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานนำโดยเทศบาลตำบลราไวย์ ตำรวจท่องเที่ยว ปภ.ภูเก็ต หน่วยกู้ชีพในพื้นที่ ตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมค้นหาผู้สูญหายที่หาดยะนุ้ย และ ร่วมค้นหาต่อเนื่องทั้งทางบก ทางเรือและทางอากาศ ในบริเวณใกล้เคียง ตั้งแต่เกาะแก้วพิศดาร แหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย หาดในหาน แหลมกะทิง หาดนุ้ย ขณะเดียวกันทางอากาศ พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3, พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท.1ฯ พาเพื่อนของผู้สูญหายซึ่งเป็นชาวโปแลนด์ 1 คนและชาวไทย 1 คน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติบินค้นหา

พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3 เปิดเผยว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมค้นหาผู้สูญหายขึ้น ได้แบ่งการค้นหาออกเป็น 3 ส่วน คือ ทางบก ทางเรือ และทางอากาศ โดยทางบกใช้กำลังปภ. กู้ชีพในพื้นที่ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์ ตำรวจสภ.ฉลอง ทางเรือใช้เรือต 814 ของเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ส่วนทัพเรือภาค 3 ใช้ เรือ ต.233 เรือ ต.991 และเรือของหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือร่วมลาดตรัเวณ ส่วนทางอากาศได้พาเพื่อนผู้สูญหายขึ้นบินค้นหาด้วยเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมกับ เฮลิคอปเตอร์ของทัพเรือภาค 3 โดยบินค้นหาต่อเนื่อง จากการคาดการณ์ทิศทางลมพัดออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งพัดออกจากฝั่ง และ สุดท้ายที่รับรายงานพิกัดจาก 2 ผู้สูญหายคือ ลอยอยู่ระหว่างเกาะมัน กับ แหลมพรหมเทพ จึงต้องเพิ่มการค้นหาออกไปทางทะเลทิศตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ 24 ไมล์ทะเล ซึ่งจะค้นหาช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องจนกว่าจะพบผู้ประสบเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วิลาศ” เล็งร้องป.ป.ช.-สตง. สอบต่อสัญญารอบ 4 ผู้รับเหมาสร้างรัฐสภา จี้สภาเรียกค่าปรับด้วยเหตุล่าช้า
บทความถัดไปเอกสารประวัติศาสตร์ แฉรบ.ญี่ปุ่นจัดหา “หญิงบำเรอกาม” ให้ทหารช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2