สุนัขจรจัดรุมกัดเด็กชาย 9 ขวบเลือดสาด ชาวบ้านฝ่าชิงตัวช่วยทัน

สุนัขจรจัดรุมกัดเด็กชาย 9 ขวบเลือดสาด ชาวบ้านฝ่าชิงตัวช่วยทัน

เมื่อเวลา 14.15 น.วันที่ 8 ธันวาคม เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ ธานี รับแจ้งจากชาวบ้านมีสุนัขรุมกัดเด็กบนถนนโฉลกรัฐ ซอย 10 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ด.ช.ศุภรัตน์ เรือนทอง อายุ 9 ขวบ มีบาดแผลถูกสุนัขกัดที่บริเวณศีรษะและที่ขา เลือดไหลมาก ชาวบ้านช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ทำแผลที่ศรีษะมีความยาวร่วม 10 เข็ม แต่แพทย์เย็บแผลให้ 3 เข็มไม่ให้แผลปิดสนิทเพื่อให้น้ำลายสุนัขที่อาจจะยังติดอยู่บริเวณแผลซึมออกมาได้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ส่วนที่บริเวณขามีรอยเขี้ยวฝังลึกแพทย์ได้ทำแผลให้ พร้อมฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและนัดให้ไปฉีดอีก 3 ครั้ง

นายสายทอง กาทอง อายุ 35 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และช่วยเหลือ ด.ช.ศุภรัตน์ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่าดัง และมีเสียงเด็กร้อง จึงรีบวิ่งออกมาดูพบเด็กถูกสุนัขกัดมีเลือดไหลเต็มตัว จึงรีบวิ่งไปอุ้มเด็กออกมาก่อนจะมีชาวบ้านคนอื่นจะเข้ามาไล่สุนัขไป ซึ่งมีทั้งหมด 3 ตัว เป็นสุนัขจรจัดไม่มีเจ้าของ แต่จะมีคนนำข้าวมาให้กินทุกวัน และจะคอยไล่รถที่ขับไปมาเป็นประจำ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน

ด้านนางทัศนา ขำเอี่ยม อายุ 47 ปี มารดา ด.ช.ศุภรัตน์ กล่าวว่า ปกติลูกชายจะอยู่ในโรงงานขนมกับตน แต่ก่อนเกิดเหตุได้เดินไปเล่นบ้านเพื่อน แต่ถือขนมเดินกินไปด้วย คาดว่าสุนัขดังกล่าวคงวิ่งเข้ามาแย่งขนมจากลูก ซึ่งปกติบริเวณนี้มีอยู่ 5-6 ตัวไม่มีเจ้าของ ซึ่งไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะทำอะไรสุนัขไม่ได้คงจะต้องถูกกัดฟรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องปาร์ตี้สละโสด ‘นก ศิขรินธาร’ สุดมันส์ พร้อมแชร์ภาพเซอร์ไพรส์ ‘ไก่ วรายุ’ เต้นกับสาวเซ็กซี่
บทความถัดไปนาทีหนุ่มควบบิ๊กไบค์ เร็วจัด แหกโค้ง ชนรถตู้อย่างจัง