ระทึก! “จงอางยักษ์” ซุกห้องครัว ชาวบ้านนาโยงแจ้งกู้ภัยจับ แห่ตีเลขขอหวย

วันที่ 9 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ได้รับแจ้งพบงูจงอางเลื้อยเข้าไปในบ้านเลขที่ 21 ม.7 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยลูกข่ายบรรเทาและอุปกรณ์จับงู โดยพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น มีงูจงอางขนาดยาวประมาณ 4.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม นอนขดอยู่ใต้อ่างล้างจานภายในครัวของบ้านหลังดังกล่าว
ดังนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยตรังจึงได้นำอุปกรณ์จับงูจงอางตัวดังกล่าวอย่างเร่งด่วน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงจับได้สำเร็จ ก่อนนำตัวใส่กระสอบเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่ไปยืนมุงดูต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า จงอางตัวดังกล่าวน่าจะเป็นงูทวด จึงต่างแห่กันนำเลขที่บ้านหลังดังกล่าวไปเสี่ยงโชค

นายสุทธิชาติ คำบุรี อายุ 45 ปี บุตรชายเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ตนเองได้เข้าบ้านและเหลือบไปเห็นงูขดตัวอยู่ที่บริเวณอ่างล้างจาน ตอนนั้นก็ตกใจ แต่ไม่ทราบว่าเป็นงูชนิดไหน ได้แต่คอยเฝ้าดูอยู่ห่างๆ และรีบโทรแจ้งกู้ภัยตรังเข้าไปจับอย่างเร่งด่วน จนพบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ทำให้รู้สึกขนลุกขนพอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อากาศหนาวเย็นทำหนุ่มใหญ่ช็อคเสียชีวิตคาที่นอน
บทความถัดไปรัฐวิสาหกิจนำส่งรายได้ 6.7 หมื่นล้าน ‘กฟผ.-ปตท.-สลาก’ สูงสุด 3 อันดับแรก