หนาวตายอีก! พ่อเฒ่า 81 ปี สิ้นใจในเปลกลางบ้าน คาดเพราะอากาศเย็น

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.ทวิทย์ ประกอบนันท์ พนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากสายตรวจ ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่า มีผู้สูงอายุนอนตายในเปลภายในบ้านขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจที่เกิดเหตุด่วนด้วย

เมื่อได้รับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้เก่าชั้นเดียว พบศพ นายเปลี่ยน พวงโสภา อายุ 81 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 3 บ้านไทยสามารถ ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นอนตายเหมือนคนนอนหลับในเปลหันหัวทางทิศตะวันออก ผู้ตายห่มผ้าขาวม้าลายบางๆ

น.ส.จารุรัศมี พวงโสภา บุตรสาวของผู้ตาย อายุ 45 ปี นั่งอยู่ข้างที่พบศพพ่อ กล่าวว่า ปกติตนได้ออกไปขายปาท่องโก๋หน้าปากซอยทางเข้าบ้านประมาณ 6 โมงเช้า ก่อนจะออกไปขายก็เอาปาท่องโก๋มาให้พ่อเห็นพ่อนอนอยู่ในเปล นึกว่าพ่อนอนหลับก็เลยเอาปาท่องโก๋ไว้บนโต๊ะให้พ่อกินกับกาแฟ ต่อมา เวลาประมาณ 7 โมงเช้า ได้เอากับข้าวมาให้พ่อกิน ก็เห็นพ่อนอนอยู่ท่าเดิมจึงเรียกพ่อ ก็ไม่ตอบรับ จึงไปเขย่าตัวเห็นพ่อตัวแข็ง จึงรู้ว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว จึงไปแจ้งให้นางนงนุช แก้วสุวรรณ์ ผู้ใหญ่บ้านไทยสามารถ หมู่ 3 ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ เพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจที่เกิดเหตุด้วย ผู้ตายอาศัยอยู่บ้านคนเดียวส่วนลูกๆ ก็อาศัยอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งใกล้ๆ กัน แต่อากาศวันนี้หนาวเย็นมาก อุณหภูมิลดลงเหลือ 15 องศาเซลเซียส ผู้ตายห่มผ้าบางๆ 1 ผืน สุดท้ายร่างกายทนอากาศเย็นไม่ไหว นอนหนาวตายดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ทวิทย์ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งว่า มีคนนอนเสียชีวิตภายในบ้านพบศพนายเปลี่ยนนอนเสียชีวิตอยู่บนเปลนอน สภาพศพห่มผ้าขาวม้าบางๆ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง และจากการสอบสวน ญาติของผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายไม่มีโรคประจำตัวอะไร และอาศัยอยู่บ้านหลังนี้คนเดียว เบื้องต้นญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตของพ่อ จึงมอบศพให้ญาติไปตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านลูกสาวต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลขาฯชวน ยัน ประธานสภาไม่มีอำนาจ กรณีไวพจน์ ต้องรอหมายจับสตช.
บทความถัดไปโรบินฮู้ดหนุ่มไทยทะลุชิงกันเอง ‘นิติภูมิ’ เฉือนคว้าแชมป์ ยิงธนูสาว ‘กนกนภัส’ สอยทองที่2