อาลัย”ป้าปุ๊”ภรรยาคู่ชีวิต ‘แรม วรธรรม ‘น้ำตาคลอ บอก”พ่อไปดีแล้ว ไม่ต้องห่วง” (คลิป)

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม  ที่ศาลาเอนกประสงค์ วัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา หรือป้าปุ๊ ภรรยานายแรม วรธรรม อดีตนักแสดงชื่อดัง มารดาโอ วรุฒ วรธรรมอดีตพิธีกรและนักแสดงผู้ล่วงลับ เป็นประธานพิธีรดน้ำศพนายแรม ที่เสียชีวิตจากโรคหัวใจกำเริบ ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม วันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ผู้สื่อขาวรายงานว่า มีพระวินยาธิการ เฉลย อินทะปัญโญ เจ้าอาวาสวัดป่าหว้าน อ.บ้านแพง จ.นครพนม พร้อมพระสงฆ์ทำพิธี รวม 4 รูป ก่อนนางอรพิน ได้เข้ารดน้ำศพนายแรม วรธรรม เป็นคนแรก และญาติสนิท ตามด้วยนีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนาวัฒน์ นักร้องและเพื่อนสนิท ภาคิน ธนทรัพย์เดชา นักแสดงรุ่นน้องโอ วรุฒ แฟนคลับและประชาชนทั่วไปก่อนนำร่างนายแรม กลับเข้าโลงศพและนำไปบรรจุห้องเย็นรักษาศพ เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศลและสวดพระอภิธรรม เป็นคืนแรก โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ท่ามกลางบรรยากาศไว้อาลัยและเศร้าโศกของครอบครัวและญาติสนิท

นางอรพิน กล่าวสั้น ๆ ว่า “พ่อไปดีแล้ว ไม่ต้องห่วง ไปอยู่กับพระพุทธเจ้าแล้ว นะ ส่วนแม่ไม่เป็นไร ยังมีลูกหลานดูแลอยู่” ซึ่งมีน้ำตาคลอเล็กน้อยด้วยความอาลัย ก่อนเดินกลับที่ไปยังที่นั่ง เพื่อพักผ่อนและฟังพระสวด โดยมีญาติสนิทคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ก่อนสวดพระอภิธรรมคืนแรก เวลา 19.30 น. ตามลำดับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ศักดิ์สยาม”ขีดเส้น 1 เดือน คลอดกม.เพิ่มความเร็วถนน 4 เลน เปิดรถวิ่ง 120 กม./ชม. พร้อมสรุปห้าม 10 ล้อวิ่งเข้ากทม.
บทความถัดไปแพทย์แผนไทยชี้ สมุนไพรรสขม ขี้เหล็ก-มะระขี้นก-สะเดา แก้วัยทอง-นอนไม่หลับ