สงสาร! เจ้าของร่ำไห้ เมื่อวัวรักขาหัก วิ่งตัดหน้ากระบะเลยถูกชน รถพังยับ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 ธ.ค. พ.ต.ท.สมชัย ขมิ้นทอง สว (สอบสวน)สภ.เซกา รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนวัวขาหัก ที่ถนนสาย 4003 เซกา-ห้วยผักขะระหว่าง กิโลเมตรที่ 7-8 บริเวณท้ายหมู่บ้านห้วยผักขะ หมู่ที่ 4 ต.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบวัวเพศเมียพันธุ์“บราห์มัน”อายุประมาณ 5 ปี ถูกรถชนขาหน้าด้านขวาหักนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่ไหล่ถนน โดยมีวัวในฝูงมายืนห้อมล้อมเดินรอบๆ วนไปมาร้องเรียก และใช้หัวดันให้ลุกเดิน โดยมีนายสุพรรณ กุดเป่ง อายุ 53 ปี เจ้าของวัว นั่งร้องไห้ ด้วยความสงสารวัว ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ข้างถนน และโวยวายหาว่าคนขับรถปิกอัพไม่ระวังไม่มีน้ำใจไม่เหยียบเบรครถ ให้วัวเดินข้ามถนนไปก่อน

ส่วนรถปิกอัพที่ชนเป็นยี่ห้ออีซูซุสีดำ ทะเบียน 1ฒศ 4579 กรุงเทพฯ ได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นกัน โดยฝากระโปรงหน้ายุบหักงอและไฟตาด้านซ้ายแตก หม้อน้ำพัง ไม่สามารถจะขับต่อไปได้ ทราบชื่อคนขับ นายกาศ เทือกตาถา อายุ 77 ปี โดยนายกาศได้เล่าว่า ตนเพิ่งกลับจาก ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเซกา ขากลับขับรถมาเห็นวัวหลายตัวเดินอยู่ข้างถนน แต่วัวเพศเมียได้เดินข้ามถนนตัดหน้ารถตน จึงเบรกไม่ทันและชนเข้าอย่างจังทำให้รถตนก็พังเสียหายขับต่อไปไม่ได้

ด้าน พ.ต.ท.สมชัย กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้คู่กรณีพูดคุยกันไปก่อน ว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร จะตกลงกันได้หรือไม่ได้อย่างไรจะได้เรียกมาสอบสวนทีหลัง ว่าใครเป็นฝ่ายประมาท จะเป็นเจ้าของวัวควบคุมสัตว์เลี้ยงตัวเองไม่ดี หรือว่าเจ้าของคนขับรถไม่ได้ระมัดระวังเท่าที่ควร จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุมีการสูญเสียทั้ง 2 ฝ่าย จึงจะได้แจ้งข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ต่อไป.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กเอ’ ยิ้มออกจอมเตะไทยครองเจ้าทองอีกสมัยแม้ส่งน้อยกว่าเจ้าภาพ
บทความถัดไป‘อ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน’ นทท.แห่ปั่นสัมผัสลมหนาว แชะภาพชมพระอาทิตย์ตก