ชาวปทุม เขต 5 เดือด ถือป้ายไล่ ส.ส.งูเห่า พรรคเพื่อไทย เรียกร้องลาออก-จัดเลือกตั้งใหม่(ชมคลิป)

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 10 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มประชาชนเจ้าของคณะเสียงเขต 5 จ.ปทุมธานี ประมาณ 100 คน พร้อมด้วยรถขยายเสียงและป้ายไวนิลข้อความขับไล่ น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 5 เดินทางมาชุมนุมหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี คลอง 4 ลำลูกกา ต่อมา เจ้าหน้าที่ของห้างสรรพสินค้าแจ้งว่าไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่เป็นสถานที่ชุมนุม ทำให้กลุ่มประชาชนเคลื่อนขบวนออกไปประมาณ 100 เมตร

จากนั้น กลุ่มประชาชนได้แจกคำแถลงการณ์ปรากฏข้อความโจมตี น.ส.พรพิมล ใจความว่า เนื่องจากพฤติกรรมของ ส.ส.เพื่อไทย เขต 5 คนนี้ได้กระทำการขัดมติของพรรคร่วมฝ่ายค้าน โดยไม่ยอมวอล์กเอาต์ออกจากการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ซึ่งมีผลทำให้ครบองค์ประชุม และทำให้ฝ่ายรัฐบาลชนะในการโหวตคว่ำญัตติตั้งกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาผลกระทบคำสั่ง คสช.และมาตรา 44 ด้วยมติไปด้วยคะแนนเสียง 244 ต่อ 5 และงดออกเสียง 6 เสียง ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวเป็นการสนับสนุนอำนาจเผด็จการให้กดขี่ ขูดรีดประชาชนคนไทยต่อไป เชื่อว่าเป็นการทรยศต่อประชาชนผู้สนับสนุนอุ้มชูช่วยเหลือ ส.ส.คนนี้ตลอดมาเป็นเวลายาวนาน

แถลงการณ์ระบุอีกว่า พวกเราประชาชนเจ้าของคะแนนเสียงเขต 5 จึงขอประณามการกระทำที่น่ารังเกียจของ ส.ส.คนนี้ ซึ่งเป็นพฤติกรรมงูเห่าของฝ่ายประชาธิปไตย ไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง ส.ส. บัดนี้ประชาชนเจ้าของคะแนนเสียงเขต 5 มาขอคะแนนเสียงคืนจากคุณ โดยขอเรียกร้องให้คุณลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรโดยเร็วเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขตนี้

จากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มประชาชนได้เดินทางไปที่สถานีวิทยุเรอคิว คลื่นวิทยุผู้กล้าประชาธิปไตย ซอยลำลูกกา 69 ที่อยู่ห่างออกไป 1 กิโลเมตร ก่อนจะเผาหุ่นฟางของ น.ส.พรพิมล พร้อมกล่าวประณามการกระทำของ ส.ส.คนดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต จำนวนหนึ่งคอยรักษาความปลอดภัย

ชาวปทุม เขต 5 เดือด ถือป้ายไล่ ส.ส.งูเห่า พรรคเพื่อไทย

ชาวปทุม เขต 5 เดือด ถือป้ายไล่ ส.ส.งูเห่า พรรคเพื่อไทย เรียกร้องลาออก-จัดเลือกตั้งใหม่

โพสต์โดย Matichon Online – มติชนออนไลน์ เมื่อ วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2019

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon