รันทด ศก.แย่! หนุ่มใหญ่ขาเจ็บไม่มีเงินติดตัว ตร.ต้องส่งกลับบ้านเกิด หลังเดินทางมาหาพี่สาวแต่คลาดกัน

เมื่อวันที่11 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบเห็นชายสูงวัยใช้ไม้เท้า ค้ำยันเดินเท้ามาหยุดๆเดินๆ บนถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ) ขาล่องฉะเชิงเทรา บริเวณ หน้าตลาดไทยประคอง ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวรุดตรวจสอบพร้อมกับตำรวจสายตรวจ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีพบชายวัยกลางคนกำลังใช้ไม้เท้ายันเดินขากระเผลกๆมาตามถนน จากการสอบถามทราบว่าชื่อนายประดิษฐ์ บุตรทนา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 ม.4 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีษะเกษ

นายประดิษฐ์กล่าวว่า ตนมาหาพี่สาวซึ่งอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี แต่ว่าก่อนมาไม่ได้นัดหมายกันไว้ เพราะว่าตนไม่มีโทรศัพท์มือถือ ตัวเองเป็นคนพิการ หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์สะโพกเคลื่อนผิดรูป และนิ้วข้างซ้ายขาดเท้าซ้ายเป็นไตปลาเป็นแผลเรื้อรัง ต้องล้างแผลทุกสัปดาห์ แต่เมื่อมาถึง อ.กบินทร์บุรี ทราบว่าพี่สาวย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว ตนจึงต้องมาแวะมาล้างแผลที่ รพ.กบินทร์บุรี เงินที่ติดตัวมานิดหน่อยหมดลง จึงต้องเดินเท้ามาตามทาง เพื่อที่จะหาขอข้าวเขากิน และ จะเดินไปหาญาติที่ชลบุรี

นายประดิษฐ์กล่าวว่า ตน จะมาหาพี่สาวแต่ละครั้ง 1-2 เดือน เพื่อเอาเลขเด็ดมาให้ เพราะเคยบวชเป็นพระมา 10 พรรษา แต่สึกนานแล้ว และตนรู้วิธีขอเลขเด็ดจากต้นตะเคียนตามที่ดังๆ ตนไปขอเลขเด็ดมาจากต้นตะเคียน อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี โดยการทำขันห้า ดอกไม้ธูปเทียน ได้เลข 092 และ 08 และทุกครั้งจะถูกทุกครั้ง แต่ครั้งนี้เมื่อมาหาพี่แต่คลาดกัน 2-3 วันที่ผ่านมาเพราะพี่สาวย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว ก็จะไปหาพี่สาวอีกคนที่ชลบุรีแต่ไม่มีค่ารถ หิวข้าวก็จะหาขอแม่ค้าพ่อค้าที่ตลาดนัดกินเพื่อประทังความหิวไปพลางๆก่อนซึ่งนายประดิษฐ์บอกไม่อายใครเพราะไม่มีเงิน
ติดตัวเลยจริงๆจะขอเขาตรงๆซื่อๆเชื่อว่าคนไทยคงจะมีคนเมตตาสงสารบ้าง

จากนั้นนายประดิษฐ์ก็ไปขอข้าวเหนียวไก่ย่างแม่ค้าในตลาดนัดไทยประคองกินซึ่งมีแม่ค้าใจบุญให้ข้าวเหนียวไก่ย่างกิน2 ร้าน ร้านละ 2 ไม้ จากนั้นมานั่งกินข้าวที่ศาลาที่พักผู้โดยสาร เพื่อรอตำรวจมารับตัวส่งกลับบ้านเกิด ต่อมาสายตรวจรถยนต์มาตรวจสอบและขอดูบัตรฯและตรวจสอบประวัติพบว่าเป็นคนสุจริตชนไม่มีประวัติใดๆจึงนำตัวส่งกลับบ้านในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิกร’ ชี้ ‘รธน.ปราบโกง’ อย่ามาอ้างผ่านประชามติ คนโหวตรับ เหตุอยากเลือกตั้ง
บทความถัดไปบีโอไอหนุนเอสเอ็มอีเปลี่ยนเครื่องจักร อาศัยจังหวะเงินบาทแข็งเร่งลงทุน