‘ผู้ว่าฯบึงกาฬ’ นำข้าราชการ เปิดนิทรรศการขบวนเรือพระราชพิธี ‘พระเสด็จโดยแดนชล’ (คลิป)

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ธันวาคม ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จ.บึงกาฬ จัดงานวันยางพาราบึงกาฬ 2563 ครั้งที่ 8 ภายใต้แนวคิด “บึงกาฬโมเดล 2020” นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ พร้อมด้วย นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ, นายปฏิภาณ กาพย์ไชย ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นใน ศาลจังหวัดบึงกาฬ, นายธวัช บัวพิทักษ์ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นใน ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดบึงกาฬ ตัวแทนทุกภาคส่วนในจังหวัด ร่วมเปิดนิทรรศการขบวนเรือพระราชพิธี “พระเสด็จโดยแดนชล”

นายสนิทกล่าวว่า ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ในวันที่ 12 ธันวาคม 2562 ถือเป็นวันสำคัญของคนไทยอีกหนึ่งวัน จังหวัดบึงกาฬจึงได้มีการจัดนิทรรศการ​ขบวนเรือพระราชพิธี “พระเสด็จโดยแดนชล” ขึ้นมา พร้อมเชิญชวนหน่วยราชการต่างๆ รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ได้มาชมนิทรรศการ​ดังกล่าว

นายสนิทกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ถือว่าสอดรับกับความต้องการของทุกหน่วยงานที่ต้องการให้ประชาชนได้ชมพระราชพิธี​สำคัญ รวมถึงได้เรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์​ และการประกอบพระราชพิธีดังกล่าวว่าต้องมีการปฏิบัติ​อย่างไรบ้าง ฉะนั้น จึงเกิดเป็นนิทรรศการนี้เพื่อให้คนมารวมตัวกัน แสดงออกถึงความจงรักภักดี​ต่อพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

“การจัดนิทรรศการ​ในครั้งนี้ เพื่อต้องการให้ประชาชนในจังหวัด​บึงกาฬ​ที่ไม่ได้ไปรับชมพระราชพิธีในพื้นที่จริงได้มีโอกาสรับชมการถ่ายทอดสดไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ ทางจังหวัดได้สานต่อพระราชปณิธาน​ของในหลวง รัชกาลที่ 10 ตลอดจนการทำจิตอาสา และทำสาธารณประโยชน์​ต่อ​สังคม​อีกด้วย” นายสนิทกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้WWF ชี้ งานวิจัย ระบุ นักท่องเที่ยวมาไทย ยังต้องการงาช้างเป็นที่ระลึกเพิ่มจาก 18 เป็น 27%
บทความถัดไปปีใหม่นี้ส่งความสุขมอบของขวัญเพื่อน้องปากแหว่งเพดานโหว่ “เติมรอยยิ้มไปด้วยกัน” เมื่อการให้และส่งต่อ คือสิ่งที่เราทำให้ได้กับสังคมและโลกใบนี้