งัดร้านมินิมาร์ทท้องถิ่นโคราช ห่วงคดีไม่คืบแจ้งโซเชียลช่วย พบเหตุลักทรัพย์พื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุโจรกรรมทรัพย์ในเคหะสถาน ผู้เสียหายเป็นเจ้าของกิจการปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงและร้านมินิมาร์ทหรือร้านสะดวกซื้อประจำชุมชนโดยกล้องโทรทัศน์วงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายในขณะก่อเหตุได้แต่กลัวคดีไม่คืบหน้า เนื่องจากในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เกิดเหตุลักทรัพย์เงินในตู้รับบริจาคของวัดคลองส่งน้ำ วัดป่าแสงธรรมพรหมรังสี ร้านค้าและบ้านพักกว่า 10 ครั้ง แต่ไม่สามารถจับคนร้ายได้ จึงแจ้งข่าวสารในโลกโซเชียล

วันที่ 12 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง “ โยโย ” เลขที่ 146 บ้านเลิศธรรม หมู่ 3 ต.โคกกรวด อ.เมือง โดยมีนางยุภา แววเขียว อายุ 42 ปี ผู้เสียหายได้ยืนรอให้ข้อมูล ที่เกิดเหตุตั้งอยู่ริมทางหลวง 2068 ถนนโคกกรวด-ขามทะเลสอ เป็นปั๊มน้ำมันหลอดมี 4 หัวจ่ายและเป็นร้านสะดวกซื้อ นางยุภา ได้เปิดภาพที่บันทึกได้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.41 น. ที่ผ่านมา มีชายไทยรูปร่างผอมอายุประมาณ 20-30 ปี สวมเสื้อกันหนาวสีขาวแบบฮู้ดหรือมีหมวกคลุมศีรษะวางกลอุบายจะมาใช้บริการเติมเงินในโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระหว่างนั้นได้เดินไปมาบริเวณหน้าร้านพร้อมสายตาได้สอดส่องดูความเคลื่อนไหวก่อนจะใช้เครื่องมืองัดเครื่องพันธนาการออก เพื่อเข้าไปด้านในร้านมินิมาร์ทแล้วงัดตู้ลิ้นชักนำทรัพย์สินที่เป็นเงินสดประมาณ 7 พันบาท ซึ่งเป็นเงินที่ขายของจึงเก็บไว้เพื่อใช้จ่ายและทอนเงินให้ลูกค้าแล้วหลบหนีไป

นางยุภา เปิดเผยว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกลุ่มงานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 และชุดสืบสวน สภ.โพธิ์กลาง ระบุคนร้ายน่าจะเคยมาดูลาดเลามาก่อน การก่อเหตุครั้งนี้พบร่องรอยนิ้วมือแฝงค่อนข้างมาก จึงขอให้เจ้าหน้าที่สืบสวนหาตัวคนร้ายโดยเร็ว เพื่อให้ประชาชนมีความรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กาฬสินธุ์อัดงบหนุนกลุ่มอาชีพสตรี ช่วยสร้างรายได้ช่วงฤดูแล้ง
บทความถัดไป‘ต๋อง’ ต้านไม่ไหวพ่าย ‘จัดด์ ทรัมป์’ 1-4 เฟรมตกรอบ 32 คนสนุ้กสกอตติช