เทรลเลอร์บรรทุกรถมือสอง เสียหลักพลิกคว่ำขณะลงเขา รถยนต์กระเด็นร่วง กระจัดกระจาย

เทรลเลอร์บรรทุกรถยนต์มือสอง พลิก! รถกระเด็นออกไปคนละทิศทาง

วันที่ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา ได้รุดเข้าไปตรวจสอบ และช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์ บรรทุกรถยนต์ เกิดพลิกคว่ำบนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง – ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 673 – 674 เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบรถบรรทุกเทรลเลอร์ สีขาว ทะเบียน 71 – 1019 จ.ฉะเชิงเทรา เกิดเสียหลักพลิกตะแคงข้างอยู่ริมถนนสายดังกล่าว สภาพหน้ารถได้รับความเสียหาย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีรถยนต์เก๋ง และรถยนต์กระบะที่บรรทุกมา เกิดกระเด็ดหลุดออกจากท้ายเทรลเลอร์ ตกลงไปร่องกลางถนน 1 คัน ได้รับความเสียหาย รวมถึงกระเด็นไถลไปข้างหน้าถนน ระยะทางอีกกว่า 100 เมตร อีก 1 คัน และตกลงข้างทางที่มีความลึกกว่า 2 เมตร อีก 2 คัน ได้รับความเสียหายทั้งหมด เหลืออีก 4 คัน ที่ติดคา และห้อยอยู่ท้ายบรรทุกเทรลเลอร์ ส่วนคนขับ และคนที่นั่งมาด้วย เป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 40 – 45 ปี ชาว จ.อุดรธานี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงให้การปฐมพยาบาล

จากการสอบถาม ทราบว่า ได้ขนรถยนต์เก๋ง และรถกระบะ มือสอง รวม 8 คัน มาจาก จ.อุดรธานี เพื่อจะไปส่งที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นเส้นทางลงเนินเขา รถที่วิ่งมาเกิดควบคุมไม่อยู่ จนเกิดเสียหลักหมุนกลางถนน เฉี่ยวชนป้ายบอกทาง ราวเหล็กริมถนน และต้นไม้ จนเกิดพลิกตะแคงข้าง และรถที่บรรทุกมาเกิดหลุดออก และกระเด็นไปคนละทิศทางดังกล่าว โชคดีที่ขณะนั้น ไม่มีรถที่วิ่งคู่กันมา หรือวิ่งเข้ามาใกล้ ซึ่งอาจจะได้รับอันตรายได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ ยันไม่รู้ ‘พีระพันธุ์’ เตรียมนั่งทีมกุนซือนายกฯ ยังกั๊ก รับ อนค.เข้าปชป.
บทความถัดไปประมวลภาพประวัติศาสตร์ เสด็จฯเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค