ชาวบึงกาฬเที่ยวงาน ‘วันยางพารา’ คึกคัก ปลื้มโซนสวนไฟ ชม จนท.อำนวยความสะดวกเยี่ยม

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 13 ธันวาคม ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จ.บึงกาฬ จัดงานวันยางพาราบึงกาฬ 2563 ครั้งที่ 8 ภายใต้แนวคิด “บึงกาฬโมเดล 2020” ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศ​ในช่วงเย็นมีประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ กลุ่มที่ตั้งใจมาซื้อหมอนยางพาราราคาพิเศษ ใบละ 299 บาท กลุ่มที่สนใจเดินเยี่ยมชมนิทรรศการ​ เช่น โซนนิทรรศการ​หน่วยงานจังหวัด และโซนบึงกาฬโมเดล 2020 ที่มีการจัดแสดงความสำเร็จในการแก้ปัญหาและพัฒนายางพารา โดยได้นำสัตว์ที่บ่งบอกถึงวิถีชีวิตในการทำการเกษตร​ คือ หมู และแพะ มาจัดแสดง ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน โดยเฉพาะเด็กๆ เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งโซนที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือโซนสวนไฟเฉลิมพระเกียรติ ​พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว นิทรรศการขบวนเรือพระราชพิธี​ ที่มีประชาชนสนใจเข้าไปเยี่ยมชม รวมถึงบริเวณทางเข้างานได้มีการจัดซุ้มไฟไว้ให้ประชาชนได้มาถ่ายรูป ซึ่งจุดดังกล่าวถือเป็นแลนด์มาร์กของงานที่ได้รับความสนใจจากประชาชนทุกเพศ ทุกวัย

นางสาวพรทิพย์ ด้วงพันลำ ชาวจังหวัดบึงกาฬ​ กล่าวว่า ทราบข่าวงานนี้จากหน่วยราชการของจังหวัดที่มีการประชาสัมพันธ์​ รวมถึงเห็นป้ายโฆษณาในพื้นที่ ครั้งนี้ ตนและครอบครัวได้มาเที่ยวงานเป็นปีที่ 2 แล้ว ส่วนใหญ่ที่มา จะมาเดินเที่ยวชมบูธต่างๆ ภายในงาน และพาลูกๆ ไปดูสัตว์ที่นำมาจัดแสดง แต่ทุกครั้งที่มางานนี้จะพาครอบครัวมาถ่ายรูปกับซุ้มไฟ เพราะหนึ่งปีงานนี้จะจัดขึ้นเพียงครั้งเดียว จึงอยากมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

ครอบครัว “ด้วงพันลำ”

ด้านนางสาวณัฐธิดา สะสิกุล ชาวบึงกาฬ มาพร้อมลูกสาวอีก 2 คน กล่าวว่า เนื่องจากอาศัยอยู่ในอำเภอเมือง จึงทราบข่าวการประชาสัมพันธ์งานวันยางพาราบึงกาฬเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเห็นผ่านทางโซเชียลมีเดียแล้ว ยังรับทราบจากป้ายและรถขยายเสียงประชาสัมพันธ์ สำหรับงานปีนี้ได้มาร่วมตลอด 2 วันที่ผ่านมา รวมทั้งทุกปีที่ผ่านมาด้วย

“เป็นคนในพื้นที่อยู่แล้วจึงมางานนี้ทุกวัน รวมทั้งก่อนหน้านี้ก็มาทุกปี สำหรับปีนี้ได้เดินครบทุกโซนแล้ว ลูกสาวชอบโซนบึงกาฬโมเดล 2020 มากเป็นพิเศษ เพราะชอบมาดู มาเล่นกับสัตว์ด้านการเกษตร เช่น หมู มองว่าการอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่สามารถจัดการได้ดี ด้านที่จอดรถก็น่าพึงพอใจ เรื่องขยะก็เช่นกัน” นางสาวณัฐธิดากล่าว

ณัฐธิดา สะสิกุล พร้อมลูกสาว

สำหรับกิจกรรมมอบความบันเทิง คืนนี้ชาวบึงกาฬจะได้พบกับคอนเสิร์ต “ไมค์ ภิรมย์พร”, วันที่ 15 ธ.ค. พบกับ “เสก โลโซ” วันที่ 17 ธ.ค. พบกับหมอลำ “ระเบียบวาทศิลป์” วันที่ 18 ธ.ค. พบกับหมอลำ “ประถมบันเทิงศิลป์” รวมทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ งานวันยางพาราบึงกาฬ 2563 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12-18 ธันวาคม 2563 ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จ.บึงกาฬ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ออมสิน”พา10สุดยอดทีมชิง”GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง” ดูงานที่ญี่ปุ่น
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร