ลางดี! หนุ่มเผาถ่านฝันเห็นช้าง ก่อนถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้าน รอขึ้นเงินใช้หนี้-ส่งลูกเรียน

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายอำนวย แหวนหล่อ อายุ 51 ปี มีอาชีพเผาถ่านขายและเลี้ยงควาย อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 6 ต.หว้านคำ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย ครอบครัวและญาติพี่น้อง ได้นำเอาล๊อตเตอรี่งวดประจำวันที่ 16 ธ.ค. 2562 หมายเลข 529924 จำนวน 2 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 รางวัลละ 6 ล้านบาท รวม 12 ล้านบาท ไปพบกับ ร.ต.อ ปรีชา นาคาเเก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ราษีไศล เพื่อขอให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานทางกฎหมายว่า ล๊อตเตอรี่ของตน จำนวน 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน รวมทั้งล๊อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ไว้ จากนั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทราบข่าวพากันมาแสดงความยินดีกับนายอำนวย และขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก

นายอำนวย แหวนหล่อ อายุ 51 ปี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนเดินทางเข้าไปทำธุระในตัวอำเภอราษีไศล มีแม่ค้าขายนำลอตเตอรี่มาขายให้ตน ตนไม่เคยซื้อล็อตเตอรี่มาก่อน และไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหน จึงบอกแม่ค้าให้หยิบมาให้ 2 ใบ จากนั้นกลับบ้าน ในคืนวันเดียวกัน ตนฝันเห็นการฆ่าช้างหลายตัว และนำชิ้นส่วนของช้างมาวางบนโต๊ะยาว ตนเห็นบีหรือที่เรียกว่าดีช้าง จึงคิดว่าจะนำไปทำอาหาร จึงห่อผ้านำกลับมาบ้าน ต่อมามีชายคนหนึ่งคาดว่าเป็นเจ้าของช้างตามมา บอกตนว่าต้องจ่ายค่าดีช้าง 700 บาท แต่ตนยังไม่มีเงิน จึงขอขายถ่านก่อนจากนั้นจะนำเงินไปให้ ชายดังกล่าวจึงเดินจากไป และตนสะดุ้งตื่นขึ้นมาในตอนเช้า

จากนั้นช่วงบ่ายวันนี้ มีการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลทางสถานีโทรทัศน์ ตนจึงนำล็อตเตอรีมาตรวจ ก่อนพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ แต่ยังไม่แน่ใจ จึงนำล็อตเตอรีไปตรวจทางอินเตอร์เน็ต ปรากฏว่า ถูกรางวัลที่ 1 จริง ทำให้ตนดีใจมาก แต่ยังไม่มั่นใจว่าล็อตเตอรี่ของตนถูกรางวัลที่ 1 จริงหรือไม่ ซึ่งจะเก็บล็อตเตอรี่ไว้อย่างดี เมื่อลูกสาวของตนเดินทางมาจากกรุงเทพฯ จะนำเอาไปขึ้นเงินรางวัลต่อไป โดยเงินรางวัล 12 ล้านบาท จะนำเอาไปใช้หนี้สินที่มีจำนวนมาก ส่วนหนึ่งจะแบ่งไว้ให้ลูกเรียนหนังสือ ใช้จ่ายในครอบครัว และทำบุญด้วย

Advertisement

ร.ต.อ ปรีชา นาคาเเก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ราษีไศล กล่าวว่า ตนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานตามความประสงค์ของนายอำนวย ส่วนการตรวจสอบว่าล็อตเตอรี่ทั้ง 2 ฉบับ ถูกรางวัลที่ 1 จริงหรือไม่ จะต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image