หนุ่มใหญ่ไปดักหนูนาผงะ เจอโครงกระดูกกระจายเกลื่อน!

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 18 ธ.ค.62 ร.ต.อ.ธนยศ ธีระนิมมาน รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากนายทวี แก้วจี อายุ 36 ปีเลขที่ 11/4 ต.โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี ว่าพบโครงกระดูกมนุษย์กระจัดกระจายเกลื่อนหลายจุด ในป่าละเมาะหมู่บ้านโพธิ์งาม หมู่ 4 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ระหว่างไปดักหนูนา หรือหนูพุกท้องขาว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม , แพทย์เวรฯนิติเวช รพ.ประจันตคาม ,หน่วยพิสูจน์หลักฐานรีบรุดมาตรวจสอบ

จากปากทางแยกวัดทุ่งตะลุมพุก เข้ามาตามถนนลูกรังด้านหลังธุดงค์สถาน ต.โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรีประมาณ 3 กม.เศษเป็นป่าละเมาะใกล้สระน้ำรอยต่อระหว่าง อ.เมืองปราจีนบุรี กับ อ.ประจันตคาม พบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์กระจัดกระจายเกลื่อนราวป่า คาดว่าถูกสัตว์แทะ ตายมาได้ประมาณ 5 เดือนเนื้อ-อวัยวะย่อยสลายหมด นับกระดูกที่พบรวมได้กว่า 10 จุด อาทิ กระดุกแขน,ขา,กะโหลก,เชิงกราน,ซี่โครง และกางเกงในสีเขียวขี้ม้าขอบแดงของผู้ตาย เบื้องต้นคาดว่าเป็นนายวิรัตน์ คำดี อายุ 54 ปี เลขที่ 21 /1 หมู่ 9 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโห สถ จ.ปราจีนบุรี ที่ทางนางสุบิน อวยชัย อายุ 54 ปี เลขที่ 92 หมู่ 9 ต. โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรีภรรยาแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรีเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา

พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ กล่าวว่า สอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้นนายทวี แก้วที อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 /4 ม.12 ต.โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ผู้พบโครงกระดูกกล่าวว่า เมื่อเวลา 14.00น. ตนออกมาดักหนูนาในพื้นที่ดังกล่าว สายตาเหลือบเห็นชิ้นส่วนมนุษย์หลายชิ้น อาทิ ข้อขา หรือ ข้อแขนยาวประมาณ25-30ซม. กระจายไปทั่วบริเวณ ด้วยความตกใจกลัวจึงรีบออกจากพื้นที่ดังกล่าว กลับบ้านไปบอกภรรยาพร้อมได้แจ้งให้หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรีเข้าทำการตรวจสอบ และแจ้ง ผู้นำหมู่บ้านให้ทราบ จากนั้นได้พากันกลับมาดูอีกครั้งหนึ่งถึงกับตกใจเมื่อสำรวจดูพบซี่โครงและหัวกะโหลกมนุษย์ จากนั้นได้ถอยห่างจากจุดพบชิ้นส่วนเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ในเวลาต่อมาทางพระสมพงษ์ จารุธรรมโม พระลูกวัดทุ่งตะลุมพุก เดินทางมาดูที่เกิดเหตุพร้อมกับนางสุบิน คำดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่21/1ม.9ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหศถ จ.ปราจีนบุรี พระสมพงษ์ กล่าวว่า ชิ้นส่วนโครงกระดูกที่พบคาดว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนโครงกระดูกของนายวีรัตน์ คำดี อายุ54ปี ซึ่งก่อนหน้านี้นายวีรัตน์ เดินทางมาเพื่อขอบวชเฉลิมพระชนพรรษา หรือ วันแม่แห่งชาติตามโครงการฯพร้อมกับตน ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุแต่ได้หายตัวไป ขณะที่มาอยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมดังกล่าว โดยนายวีรัตน์ ติดเหล้าขาว มีอาการหลอนและเพ้อว่าเห็นผี อาจออกมาดื่มสุราจนเมาแล้วเดินออกมาราวป่าและเสียชีวิต

สอดคล้องกับนางสุบิน คำดี ภรรยา กล่าวว่า ก่อนออกจากบ้านสามีบอกว่า จะขอลาบวชวันแม่แห่งชาติ ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม โดยใส่เสื้อยืดคอกลมของ อปพร.และในที่เกิดเหตุไม่พบเสื้อผ้า แต่พบ กางเกงชั้นในขอบสีแดงซึ่งเคยเห็นสามีสวมใส่ จึงมั่นใจว่าเป็นชิ้นส่วนของสามี ที่หายตัวออกจากศูนย์ปฏิบัติธรรมดังกล่าวก่อนพิธีบวชตั้งแต่เดือน ก.ค.62 ที่ผ่านมา

เบื้องเจ้าหน้าที่ พฐ. กับพนักงานสอบสวนและแพทย์เวรได้ขอตรวจดีเอ็นเอ.ของบุตร ว่าตรงกับโครงกระดูกหรือไม่ โดยทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนมอบชิ้นส่วนโครงกระดูกที่พบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดีแทค’ชี้5Gอาจไม่สร้างกำไรทางเศรษฐกิจ แนะทุกฝ่ายร่วมสร้างรูปแบบใช้งาน
บทความถัดไป‘น้ำอุ่น’ คอตกออกจากเรือนจำแล้ว แต่นอนคุกต่อ รออายัดตัว ‘คดีซ่องโจร’