ระทึก ไฟไหม้ ‘ร้านขายของเก่า’ ย่านปทุมฯ วอดทั้งหลัง

ไฟไหม้-เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 ธันวาคม ร.ต.อ.กฤษณะ คำกังวาฬ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเหตุเพลิงไหม้ร้านภัทรรับซื้อของเก่า ถนนคลองสระ หมู่ 3 ตำบลคลองควาย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิง อบต.คลองควาย และใกล้เคียงอีกจำนวน 10 คัน


ที่เกิดเหตุเป็นร้านรับซื้อของเก่าบนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ เพลิงกำลังอย่างรุนแรง ซึ่งภายในมีเศษพลาสติก ถังพลาสติก และกระดาษจำนวนมากเป็นเชื้อเพลิอย่างดี นอกจากนี้เพลิงยังลุกไหม้รถแม็กโครจำนวน 1 คัน เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำเพื่อป้องกันเพลิงรุกขึ้นมาอีก โดยเพลิงได้ทำความเสียหายบริเวณกองของเก่าที่เป็นพลาสติกและกล่องกระดาษ

จากการสอบถาม นายทองคำ ยศจันทึก อายุ 55 ปี ผู้ดูแลร้านของเก่า กล่าวว่า ตนเองปิดร้านไปตอน 17.00 น. ได้สอบถามคนงานทราบว่าได้เห็นประกายไฟจากสายไฟที่พักคนงานก่อสร้างได้เดินไว้บนกำแพงที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างบ้าน เบื้องต้นความเสียหายยังประเมินไม่ได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามคนเห็นเหตุการณ์และบันทึกภาพ พร้อมเรียกเจ้าของร้านมาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง และได้ประสานพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon