กู้ภัยสว่างราชบุรี ท้อ ประกาศขายอุปกรณ์ หลัง ‘ทวี ไกรคุปต์’ กล่าวหารถสกปรก

สืบเนื่องกรณีที่นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคม บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ที่มีเด็กชายอายุ 16 ปี เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งเรื่องอุบัติเหตุนั้นได้มีการตกลงจ่ายค่าสินไหม ค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล และยอมความกันไปแล้ว แต่ยังมีประเด็นดราม่าตามมา เมื่อนายทวีกล่าวอ้างว่า อุปกรณ์ปฐมพยาบาลที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี นำไปปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ รวมทั้งรถและเครื่องมือสกปรกมาก ไม่สะอาด

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี ผู้ดูแลรถคันดังกล่าว ได้ออกมาขอความเป็นธรรมว่า รถที่ตนนำมาใช้งานในการให้บริการผู้ประสบเหตุได้รับการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบดูแลตรวจสอบมาตรฐานแล้ว ก่อนจะเอารถออกมาวิ่งให้บริการประชาชนผู้ประสบภัยได้ ทั้งนี้ เครื่องมือทุกชิ้นที่มีการพูดถึงว่าไม่สะอาด สกปรกมากนั้น ตนไม่เข้าใจว่าจะสกปรกได้อย่างไรในเมื่อของทุกชิ้นอยู่ในซองบรรจุผลิตภัณฑ์ ก่อนจะแกะออกจากซองมาช่วยเหลือคนเจ็บ ตอนนี้ได้ประกาศขายอุปกรณ์ในการช่วยเหลือให้บริการประชาชนแล้ว เพราะรู้สึกท้อใจและหมดกำลังใจที่จะทำงานด้านช่วยเหลือประชาชน เพราะเห็นข่าวที่คุณทวีได้ให้สัมภาษณ์ว่ารถและเครื่องมือของตนสกปรกแล้วเอาไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ตนขอยืนยันตรงนี้เลยว่า ที่คุณทวีพูดไม่เป็นความจริง ทั้งรถและเครื่องมือของตน มีความสะอาดและมีมาตรฐาน เพราะเป็นของใหม่ทุกชิ้น มีตรวจสอบทุกครั้งก่อนจะนำไปช่วยเหลือคนเจ็บ การที่คุณทวีพูดแบบนั้น ตนจึงต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของกู้ภัยสว่างบ้าง เพราะเหมือนเป็นการดูถูกอาสากู้ภัยสว่างทั้งประเทศ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า นายวิไล วงค์ประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัย ได้ประสานกับผู้บังคับบัญชา และคณะกรรมการระดับหัวหน้าจุดทุกจุด และอาสาสมัครทุกเขต เข้าร่วมประชุมในเรื่องที่ถูกนายทวีกล่าวหาพาดพิง ที่สำนักงานใหม่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษตร ในช่วงเย็นวันนี้ เพื่อร่วมกันหารือในการออกมาปกป้องสิทธิของเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.สอบสร้างรัฐสภาใหม่ ถกนัดแรก ยันไม่กังวล 4 ส.ส.ซีกภูมิใจไทยร่วมพิจารณา
บทความถัดไปฝ่ายค้าน พลิกเกม ขอชิงเก้าอี้ประธานแก้ รธน. ยกร่างรธน.ใหม่ทั้งฉบับ รณรงค์นอกสภา