“ดีเอสไอร่วมปปง.”บุกบ่อนย่านบางใหญ่พบเครื่องเล่นการพนันเพียบแต่ไร้ผู้เล่น เตรียมขยายผลถึงเจ้าของตัวจริง (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 25 ธ.ค.62 พ.ต.ต.ยุทธนา แพร่ดำ ผอ.กองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน สำนักงานDSI พร้อมทีมงานสอบสวน DSI เจ้าหน้าที่ชุดบูรณาการกระทรวงยุติธรรมและเจ้าหน้าที่ปปง.ประมาณ 30 นาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บางใหญ่ เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ่อนการพนัน รายใหญ่ ตามหมายศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ที่ ค.47/2562 ลงวันที่ 25 ธ.ค.62 ในหมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ หมู่ 6 ซอยบางใหญ่ 8/5 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวกว้าง 30เมตรx30เมตร แบ่งเป็นห้องขนาดใหญ่ 1 ห้อง โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบอุปกรณ์การเล่นมีอุปกรณ์การเล่นการพนัน อาทิ ถ้วย+ลูกเต๋า สำรับไพ่ กล่องแจกไพ่ ไฮโลพร้อมโต๊ะตัวเลขวางเดิมพันขนาดใหญ่ โต๊ะวางเดิมพันไพ่เสือมังกร 2 โต๊ะ จอแสดงผลการเล่น โดยพบมีการเปิดเครื่องปรับอากาศทิ้งไว้ พร้อมกล้องวงจรปิด,ที่มีคนถอดฮาดดิกส์ข้อมูลไปแล้ว พบแบ่งเป็นห้องขนาดเล็กอีก 3 ห้อง เป็นห้องโต๊ะสนุ๊กเกอร์จำนวน 2 โต๊ะ ห้องเล่นไพ่รัมมี่จำนวน 2 โต๊ะ และห้องรับประทานอาหารอีก 1 ห้อง เงินสดประมาณ 20,000บ.เป็ธนบัตรใบละยี่สิบและเหรียญบาท ขณะเข้าตรวจค้นไม่พบผู้เข้ามาเล่นการพนันแต่อย่างใด

พ.ต.ต.ยุทธนา แพร่ดำ ผอ.กองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน สำนักงานDSI กล่าวว่าในการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ได้รับการร้องเรียนเบาะแสเข้ามายังหน่วย ว่ามีสถานที่ลักลอบเปิดเล่นพนันแบบปิดๆเปิดๆ จึงได้ร่วมกับหลายหน่วยงานในการเข้าตรวจค้น พบเพียงอุปกรณ์การเล่นพนัน แต่ไม่พบตัวนักเล่น โดยทางDSIจะขยายผลถึงเจ้าของบ่อนผู้อยู่เบื้องหลังตัวจริงว่าเป็นใคร พร้อมตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งหมดในการฟอกเงินว่ามาจากแหล่งใด เพื่อจะดำเนินการตามขั้นตอนในระบบต่อไป

เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นเจ้าของอาคารดังกล่าว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของบ่อนดังกล่าว ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานส่ง สภ.บางใหญ่ เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งหมด ได้แจ้งข้อกล่าวหาพบและสิ่งของอุปกรณ์การเล่นการพนันกำถั่ว ไฮโลเสือ-มังกร และการพนันอื่นๆตลอดจนพยานหลักฐานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon