สุดทน!! ชาวรังสิต โวยสิบล้อขนดินน้ำหนักเกินวิ่งพรึ่บ หวั่นถนนพัง เด็กเสี่ยงอันตราย (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายใน ซอยรังสิต-นครนายก 32 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานีว่า ขณะนี้ถนนภายในซอยมีการถมดินในแปลงจัดสรร จึงทำให้มีรถพ่วงบรรทุกดินเข้ามาใช้เส้นทางจำนวนมาก ส่งผลให้สภาพผิวถนน เริ่มชำรุดเสียหาย และมีฝุ่นดิน บางคันคาดว่าจะแบกน้ำหนักเกินมาด้วย เนื่องจากมีดินที่บรรทุกมาล้นกระบะ บางส่วนตกหล่น ชาวบ้านต้องเอาไม้กวาดมาทำความสะอาดถนนหน้าบ้านตัวเองเป็นระยะๆ

เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่มีผู้ร้องเรียนพบว่า ได้มีผู้ประกอบการรถบรรทุกสิบล้อและรถพ่วงบรรทุกดินเพื่อที่จะเข้าไปถมดินยังแปลงจัดสรรระยะทางประมาณ 600 เมตร ทั้งสองข้างทางเป็นบ้านพักอาศัยตลอดทั้งซอยรวมทั้งร้านค้า แต่ละวันจะมีรถพ่วงบรรทุกดินผ่านวันละประมาณ 100 คัน จนทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากฝุ่นละอองเนื่องจากมีเศษดินตกหล่น ทำให้พื้นถนนมีสภาพสกปกดินโคลน เมื่อดินแห้งก็จะแตกกลายเป็นฝุ่นละออง นอกจากนี้ ถนนเป็นถนนขนาดเล็ก เส้นทางคับแคมเวลารถพ่วงบรรทุกดินผ่านเข้ามาทำให้รถที่ขับสวนทางกันลำบากหวั่นเกรงว่าจะเกิดอันตราย

โดยเฉพาะในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ในขณะที่คนในชาวบ้านกำลังจะออกไปทำงานและเดินทางกลับเข้าบ้านพัก ทำให้การสัญจรเดินทางเข้าออกจากซอยเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากรถยนต์ส่วนบุคคลไม่สามารถสวนทางกันกับรถพ่วงบรรทุกดินได้โดยสะดวก อีกทั้งยังหวั่นเกรงว่าบุตรหลานที่เดินทางไปโรงเรียนจะได้รับอันตราย จึงอยากวิงวอนขอให้หน่วยงานราชการระดับสูง ตลอดจนผู้ว่าราชการจังหวัด ช่วยเข้ามาดูแลและตรวจสอบความเดือดร้อนของชาวบ้านด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562
บทความถัดไปเซ็นทรัลพัฒนา คว้า 15 รางวัลระดับโลก และระดับประเทศ การันตีความสำเร็จ ตอกย้ำความเป็นองค์กรชั้นนำที่เป็นเลิศรอบด้าน