อุทาหรณ์ถอดรองเท้าขับรถ ไปขัดเบรก-คันเร่ง พุ่งชนเกาะกลางถนนเจ็บ 4 สาหัส3

เก๋งฉลองงานแต่งงาน ถอดรองเท้าไปขัดเบรก-คันเร่งพุ่งชนเกาะกลางถนน คนในรถเจ็บ 4ราย มีอาการสาหัส ถึง 3 ราย 

วันนี้ 28 ธ.ค.62 ร.ต.อ.ดำรง ทองลบ รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีบอร์นเงินหมายเลขทะเบียน กธ 3469 ปราจีนบุรี พุ่งชนต้นไม้ – เกาะกลางถนน ช่วงขาออกจากตัวเมืองปราจีนบุรี มุ่งหน้าไปสี่แยกศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 4 คน มีผู้ติดภายใน 1 คน สถานที่เกิดเหตุถนนปราจีนธานีโค้งหมู่บ้านยิ่งลักษณ์ ก่อนถึงวัดป่าทรงคุณ หมู่ 11 ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุสภาพการจราจรติดขัด จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และ ประสานรถกู้ชีพ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรสนับสนุนรวม 2 คัน รีบไปตรวจสอบ

เป็นถนน 4ช่องการจราจร ช่วงทางโค้งเกือบหักศอก ที่เกาะแบ่งกลางถนน หลังหน่วยทหารกรมทหารราบที่ 2 รักาพระองค์พัน 2 (กรม ร.2 รอ.พัน 2) หรือ บูรพาพยัคฆ์ ก่อนถึงวัดป่าทรงคุณ พบรถเก๋งปีนเกาะขึ้นไปด้านบน หัวรถยนต์ชนติดต้นดอกปีบขนาดใหญ่กว่า 1 คนโอบ สภาพรถหัวรถเก๋งยุบ – ฉีกขาด บริเวณที่นั่งคนขับ บริเวณที่เหยียบเบรกและคันเร่ง พบรองเท้าผ้าใบ 1คู่ เข้าไปติดคาอยู่ด้านใต้ ด้านนอกตัวรถพบเด็กชายอนุสรณ์ ขันพันธุ์ อายุ 6 ปี มีผู้ช่วยเหลือออกมา ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย อยู่ในอาการตกใจร้องไห้จ้า ในรถที่เบาะด้านหลังคนขับ มีคนเจ็บติดภายใน 1คน ทราบชื่อนางสาวอุบลวรรณ เฮงยามเช้า อายุ 20 ปี ที่กลางถนนมีคนกระเด็นหลุดออกมานอกตัวรถเป็นอีก 1 คน ทราบชื่อคือนายอภิชัย สมพงษ์ อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส

สอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่าคนขับรถเก๋งคือนาย นายอภิรักษ์ ขันพันธ์ ก่อนเกิดเหตุ มาพร้อมเด็กชายอนุสรณ์ บุตรชาย และ เพื่อนบ้านที่ได้รับบาดเจ็บ

ก่อนเกิดเหตุทั้งหมด ได้ไปร่วมงานแต่งงาน ญาติ ระหว่าง นายรณกร จันทรา อายุ 22 ปี เจ้าบ่าว กับ นางสาวสุภาวรรณ อินศร อายุ 15 ปี เจ้าสาว ที่ซอยประชาชื่น หมู่บ้านดงหัวโขด ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี

หลังเลิกพิธี ได้ขับรถเก๋งจากจุดยูเทิร์นเพื่อมากลับรถ หน้า รพ.ค่ายจักรพงษ์ เพื่อจะย้อนรถกลับขึ้นมา เข้าซอยบ้านตนเอง ที่ซอยหมู่บ้านเกาะยายสาว และ บ้านเพื่อน ที่นั่งมาเบาะหลังที่หมู่หนองยาว 2 คน เป็นแฟนกัน และ ลูกชาย รวมทั้งหมด 4 คน

คาดว่า ได้ถอดรองเท้าผ้าใบทิ้งไว้ บริเวณที่นั่งคนขับ แล้วรองเท้าเข้าไปขัดใต้ระหว่างเบรก – คันเร่ง เมื่อมาถึงทางโค้งไม่สามารถบังคับรถที่รองเท้าขัดอยู่ระหว่างเบรกและคันเร่ง ได้ รถจึงเสียหลักช่วงทางโค้งปีนขึ้นเกาะกลางถนน – ไปชนต้นปีบอย่างแรงจนรถเสียหาย คนในรถได้รับบาดเจ็บสาหัสรวม 3 คน เล็กน้อยคือบุตรชายที่นั่งมาในรถ 1 คน หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยได้รีบนำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ทั้งนี้ได้มีนายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี พร้อมด้วยปลัด ปกครองอำเภอเมืองปราจีนบุรี มาเยี่ยมคนเจ็บด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กมธ.เศรษฐกิจ” เผยฝ่ายค้าน-รบ.เห็นตรงกัน เล็งชงออก พ.ร.ก.ระงับการบังคับใช้กม.ภาษีที่ดิน
บทความถัดไปมท.3 บินดูสภาพการจราจรขอนแก่น พบมีรถเพิ่มมากขึ้น กำชับเข้มด่านตรวจชุมชน