ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมจุดให้บริการปชช.ช่วงปีใหม่

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้แทนรัฐบาลประจำศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 นำคณะเยี่ยมโรงครัวพระราชทานให้กำลังใจประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในเทศกาลปีใหม่

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และผู้แทนรัฐบาลประจำศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 ร่วมกับคณะ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผบช.สยศ.ตร. และที่ปรึกษาฝ่ายข้าราชการทหาร ตำรวจ ประจำศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 นายมงคลชัย สมอุดร ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.กฤษดา มานะวงศ์สกุล นว.ผู้ช่วย ผบ.ตร. พ.ต.ท.กิตตินันท์ ดีอ่วม รอง ผกก.วป.มค. เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ตำรวจเพื่อตรวจเยี่ยมศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานและจุดให้บริการประชาชนฯ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 ซึ่งมีการบริการให้ประชาชนหลายประเภท เช่น โรงครัวพระราชทาน บริการพักรถ พักคน ตรวจซ่อมฟรี โดยสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษาร่วมกับกรมการขนส่งทางบก จุดบริการกองทัพบก ตำรวจ จังหวัด และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นต้น คณะตรวจเยี่ยมได้ลงพื้นจำนวน 3 จุดที่สำคัญในการใช้สัญจรของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ไปยังภาคใต้ เหนือ และอีสาน ดังนี้

เวลา 9.40 น. ภาคใต้ : บริเวณจุดบริการหน้าศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัตน์ ถ.เพชรเกษม ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ให้การต้อนรับและร่วมตรวจเยี่ยม เวลา 13.40 น. ภาคเหนือ : บริเวณจุดบริการหน้าค่ายจิรประวัติ ถนนพหลโยธิน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยมีนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ให้การต้อนรับและร่วมตรวจเยี่ยม และเวลา 15.20 น. ภาคอีสาน : บริเวณจุดบริการบ้านคลองไผ่ ถนนมิตรภาพ ต.คลองไผ่. อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยมีนายอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาให้การต้อนรับและร่วมตรวจเยี่ยม

นายธีรภัทร ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่บูรณาการร่วมกันในการปฏิบัติงาน เพื่อลดอุบัติเหตุทั้งต่อตนเอง ครอบครัว และประชาชน เตรียมสภาพความพร้อมของรถยนต์ ลดความเร็วในการขับขี่ และมีแผนป้องกันควบคุมในจุดที่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทั้งถนนสายหลักและสายรอง การรณรงค์เมาไม่ขับ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ ประชาชน และจิตอาสาทุกคนที่ร่วมมือกันปฏิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียต่อพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ฟรีสไตล์เรื่องบ้าน-บ้าน : สวัสดีปีชวด แจกของขวัญภาษีที่ดิน
บทความถัดไป‘ช่อ’ เผย จนท.โทรกดดันผู้นำชุมชน ถามกลับ ทำกับทุกพรรคไหม?