หนุ่มใหญ่เยอรมันป่วยหนักแต่ไม่ยอมให้แพทย์รักษา ขอกลับห้องพัก ก่อนพบเสียชีวิตอยู่ทางเข้า–ออกคอนโดฯ

เมื่อเวลาประมาณ 09.10น.วันที่ 30 ธันวาคม พ.ต.ท.สมชาย หนูบุญ สว(สอบสวน)สภ.กะทู้ ได้รับแจ้ง พบศพชายชาวต่างชาติเสียชีวิต ภายในอาคาร B คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ MR.MAURICH BERND สัญชาติเยอรมัน อายุ 47 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ที่ห้องทางเข้า – ออก ภายในอาคาร B ของคอนโดมิเนียม สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีน้ำตาลแดง จึงร่วมกับแพทย์ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ตรวจชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นก่อน นำศพไปเก็บไว้ที่ห้องเก็บศพโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อรอญาติมารับกลับประเทศต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า MR.MAURICH BERND เดินทางมาที่ประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2562 และมาพักอาศัยอยู่กับนางสาวสุภาพร ซุยโล้น ภรรยาคนไทย ซึ่งคบกันมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562 โดยพักอาศัยอยู่ที่ ห้อง 121/199 อาคาร B โดยนางสาวสุภาพร ให้การว่าตนเองทำงานอยู่ที่ร้านนวดที่ตำบลป่าตอง ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 23.00 น. เศษ MR.MAURICH BERND มีอาการป่วย นางสาวสุภาพร จึงได้พาไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลป่าตอง แต่อาการป่วยไม่หาย และในวันที่ 29 ธันวาคม 2562 เวลาช่วงบ่าย รถโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต มารับไปเพื่อทำการตรวจรักษาต่อ แต่เนื่องจาก MR.MAURICH BERND ไม่สามารถยืนยันสิทธิประกันสุขภาพ จึงไม่ได้ตรวจรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต จึงพากันกลับมาที่ห้องพัก และหลังจากนั้น นางสาวสุภาพร ได้ไปทำงานที่ตำบลป่าตอง และกลับมาที่ห้องพักวันที่ 30 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 01.00 น. เห็นว่าอาการป่วยของ MR.MAURICH BERND รุนแรง จึงนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

นางสาวสุภาพร ให้การว่า แพทย์ที่ทำการตรวจรักษาแจ้งว่า MR.MAURICH BERND ติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง และ ต้องดำเนินการตรวจรักษาโดยการผ่าตัด และใช้เครื่องช่วยหายใจด่วน ไม่เช่นนั้นจะเสียชีวิตภายในครึ่งวัน แต่ MR.MAURICH BERND ไม่ยินยอมให้แพทย์ตรวจรักษาต่อ และได้ลงชื่อไม่ตรวจรักษา และชวนให้นางสาวสุภาพร กลับ และได้กลับมาที่ห้องพักในช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. หลังจากกลับมาที่ห้อง MR.MAURICH BERND ได้ลงมาจากห้องพัก มีผู้พบเห็นว่าไปว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำ หลังจากที่ขึ้นมาจากสระว่ายน้ำแล้ว ก็มาอยู่ที่บริเวณทางเข้า-ออก ที่จะขึ้นไปที่ห้องพักก่อนจะมีผู้พบเห็นว่าเสียชีวิตแล้ว โดยนางสาวสุภาพร ได้ติดต่อให้ทางมารดาของ MR.MAURICH BERND ทราบเรื่องแล้ว ยังอยู่ระหว่างการประสานงานกันต่อว่าทางญาติ จะให้ดำเนินการอย่างไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลสั่งคุก 3 ปี ปรับเงิน 13 ล้านบ. นักวิทย์จีนอ้างตัดต่อยีนทารกสำเร็จรายแรกโลก
บทความถัดไปตรวจหวย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 30 ธันวาคม 2562 คลิกที่นี่ (สด)