‘บึงกาฬ’ เตรียมรับนักท่องเที่ยว ชมแสงแรก ‘หินสามวาฬ'(ชมคลิป)

หินสามวาฬ-เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 30 ธันวาคม ที่ห้องเรียนธรรมชาติ ในเขตป่าสงวน ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู ท้องที่บ้านโนนไทรทอง หมู่ที่ 8 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ หรือที่รู้จักกันในนาม “ภูสิงห์” ซึ่งมีจุดชมวิวที่สำคัญ เช่น จุดชมวิว ถ้ำฤาษี สร้างร้อยบ่อ หินหัวช้าง และโดยเฉพาะจุดชมวิว   “หินสามวาฬ” เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมสถานที่ ไถ ปรับ บริเวณทางเข้าภูสิงห์ กว่า 50 ไร่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาจอดรถ และกางเต้นท์ค้างแรม เพื่อรอชมแสงแรกของปีใหม่ ที่จะโผล่ขึ้นมาจากฝั่ง สปป.ลาว พร้อมจัดเตรียมบ้านพัก เต้นท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกคอยให้บริการนักท่องเที่ยว

นายสถาพร ปัททุม นักวิชาการป่าไม้ รักษาการหัวหน้าศูนย์เรียนรู้ห้องเรียนทางธรรมชาติป่าภูสิงห์ กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่นี้ ภูสิงห์ พร้อมยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยี่ยมชมและพักค้างแรม โดยทางศูนย์ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับทั้งเต็นท์ บ้านพักและเจ้าหน้าที่ไว้อำนวยความสะดวก นักท่องเที่ยวสามารถกางเต้นท์ได้ที่จุดที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ให้ และไม่อนุญาตให้ขึ้นไปกางเตนท์ บนเขาโดยเด็ดขาด

“ในปีนี้ทางศูนย์ได้จัดการระบบให้บริการประชาชนมากขึ้นโดยเพิ่มรถรับ-ส่ง นักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปชมแสงแรกของปี ที่หินสามวาฬ และจุดชมวิวอื่นๆ มากกว่า 30 คัน พร้อมเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ห้องน้ำ จากเดิมมีแค่ 2 ห้อง ในปีนี้ได้จัดทำห้องน้ำเพิ่มอีก 6 ห้อง แยกชายหญิงเฉพาะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพื่อความสะดวกและปลอดภัยขอให้นักท่องเที่ยวเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งเครื่องกันหนาว กันแดด หากมาแล้วกลับ (ชั่วคราว) ให้ท่านมาติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนขึ้นได้เลย และที่สำคัญในวันที่ 1 ม.ค.63 เป็นต้นไป ทางกระทรวงทรัพย์มีการรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติก โดยขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวหากนำถุงขึ้นไปก็ขอให้นำลงด้วย เพื่อรักษาสถานที่และช่วยรักษาความสะอาดด้วย” นายสถาพร กล่าว


 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มใหญ่ซิ่งจยย.กินเลนสุดท้ายชนประสานงาเก๋งดับ
บทความถัดไปตร.ทางหลวงจับ 2 หนุ่มเมาขับ พบรถซิ่ง-ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจรเพียบ