เจ้าของร้านโรตีสตูลวอนลูกค้าทานสุก หลังเทรนด์ ‘กินโรตีดิบ’ ระบาด แนะ สธ.จังหวัดเร่งเตือน

สืบเนื่องกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอกินแป้งโรตีดิบ โดยราดนมข้นหวานทานอย่างเอร็ดอร่อย กระทั่งวัยรุ่นในพื้นที่ จ.สตูล เกิดพฤติกรรมเลียนแบบจำนวนมากนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มกราคม มีรายงานว่า เหล่าวัยรุ่นได้เดินทางไปที่ร้านบังฟาน-ชาชัก สาขา 1 ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล เพื่อขอซื้อโรตีดิบราดนมรับประทาน แต่นายนัสรี บิหลังโหลด อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเปิดกิจการมากว่า 10 ปี ได้ห้ามปรามและชี้แนะการรับประทานว่าให้เลือกทานแบบปรุงสุก เนื่องจากหากทานแป้งดิบเข้าไปอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ทั้งนี้ นายนัสรีอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกเตือนประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นในโซเชียลที่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ลูกค้ารายหนึ่งกล่าวว่า เห็นกระแสกินโรตีดิบแล้วก็ไม่สนใจ เพราะอันตรายแน่นอน ที่กินแบบสุกเพราะมีให้เลือกมากมาย เช่น โรตีภูเขาไฟ มะตะบะ โรตีกล้วย ตนไม่ขอทำตามโซเชียล ทั้งนี้ อยากให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูลออกห้ามปราม เพราะวัยรุ่นมักชอบตามกระแส ไม่ค่อยเชื่อสิ่งที่ผู้ใหญ่บอกว่าอันตราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สื่อผู้ดีอ้าง ‘ป๊อกบา’ จ่อแตกหัก ‘ผีแดง’ คงไม่ได้กลับมาลงสนามให้ทีมอีก
บทความถัดไปเจ้าฟ้าทีปังกร ทรงบำเพ็ญพระกุศลและสนทนาธรรมกับ สมเด็จพระสังฆราช