ด่วน! ‘เสี่ยเบนซ์’ ยิงอดีตคนรักคู่หมั้นมอบตัวแล้ว ยันออกมาสู้ข้อเท็จจริง

ความคืบหน้าคดี นายปรมินทร์ (เจมส์) ทิพย์ประทุม อายุ 29 ปี อดีตเจ้าของร้านตกแต่งรถเจ-โน ออโต้แม็กซ์แอนด์เซอร์วิส ถูก นายอภิสิทธิ์ เนียมมูสิก อายุ 26 ปี คู่หมั้น น.ส.แอ๋ม (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ใช้อาวุธปืน 9 มม.ยิงเสียชีวิตที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ถ.โฉลกรัฐ 21 หมู่ 1 ต.บางกุ้ง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ระหว่างผู้เสียชีวิตขับรถมีน.ส.แอ๋มเดินทางไปด้วยกัน และศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้อนุมัติหมายจับกุมในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ตามที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เสนอนั้น

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 6 มกราคม ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ท.ยงยุทธ วัฒนกุล อดีตนายทหารนอกราชการ กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 ค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายอรรถพร เนียมมูสิก บิดาได้นำตัวนายอภิสิทธิ์ เนียมมูสิก หรือเบนซ์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสตร์ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี โดยภายหลังการรับมอบตัวพนักงานสอบสวนได้นำตัวนายอภิสิทธิ์ไปสอบสวนปากคำทันที โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟังด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นหลังก่อเหตุนายอภิสิทธิ์ได้ขับรถเก๋งหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ อ.ท่าฉาง และได้ติดต่อหานายอรรถพร ผู้เป็นบิดาเพื่อให้นำเข้ามอบตัว โดยนายอรรถพร พร้อม พ.ท.ยงยุทธ ได้เดินทางไปรับตัวนายอภิสิทธิ์มาส่งมอบตัวดังกล่าว ขอยืนยันเพื่อมาสู้ในข้อเท็จจริง ซึ่งนายอภิสิทธิ์อยู่ในชุดเสื้อยืดคอกลม กางเกงยืดขายาว ผ้าขาวม้าคาดเอว สวมรองเท้าแตะ มีสีหน้าเรียบเฉย

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า พนักงานสอบสวนได้มีหมายเรียกให้ น.ส.แอ๋ม มาให้ปากคำในฐานะพยาน ซึ่งได้นัดจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนในช่วงบ่ายวันที่ 6 มกราคมนี้ หากวันนี้ไม่มาพบตามหมายเรียกพนักงานสอบสวนจะออกหมายจับต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กสอ. ใส่เกียร์เดินหน้า รุดหารือ ธกส. – ททท. ขับเคลื่อนเกษตรอุตสาหกรรม ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน
บทความถัดไปทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ไอจี เรื่องวิกฤตไฟป่าในออสเตรเลีย พร้อมภาพวาด “โคอาล่า”