‘เทศกิจ’ รวบคาหนังคาเขา ‘ต่างด้าว’ งัดเบาะจยย.ลักทรัพย์นทท. หาดในหาน

คาหนังคาเขา-เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่บริเวณประตูเปิดปิดน้ำหนองน้ำในหาน ทางลงชายหาดในหาน หมู่ที่ 1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่งานเทศกิจ เทศบาลตำบลราไวย์ ภายใต้อำนวยการของนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์, นายนิกร ปภากิจยศพัฒน์และนายธีรพงษ์ เถาว์แดง รองนายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่ไลท์การ์ด หาดในหาน ได้ควบคุมตัวนายอ่าวน่ายโม อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา หลังก่อเหตุงัดเบาะรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวซึ่งมาท่องเที่ยวบริเวณหาดในหาน ทำให้เกิดความเสียหายต่อการท่องเที่ยว และหน่วยงานที่รับผิดชอบ

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ ด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลตำบลราไวย์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมกล้องวงจรปิด (CCTV) ว่า สังเกตเห็นชายสวมใส่เสื้อแขนยาวลายสก็อต สวมกางเกงขายาวสีดำกำลังงัดเบาะรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวซึ่งจอดอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จึงเข้าตรวจสอบ พบนายอ่าวน่ายโม สัญชาติเมียนมา (ทราบชื่อและสัญชาติภายหลัง) ลักษณะตามที่ได้รับแจ้ง จึงขอทำการตรวจค้น พบของกลาง 3 รายการ ได้แก่ หนังสือเดินทางสัญชาติแคนาดา ของนายไมเคิล อดัมอีริคสัน, ใบขับขี่รถสากลของนายไมเคิล อดัมอีริคสัน และบัตรเอทีเอ็มของธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ระบุชื่อหลังบัตร พาสุข นวลพลับ อยู่ในกระเป๋าสะพายข้างสีดำใบที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่ จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ของกลางทั้ง 3 รายการจากการงัดเบาะรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวที่จอดอยู่บริเวณหน้าชายหาดดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง มารับตัว เพื่อส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ผู้อื่น”ตามกฎหมายต่อไป


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่งานเทศกิจเทศบาลตำบลราไวย์ ได้ฝากถึงผู้ที่มาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดว่า อย่านำเอาสิ่งของมีค่าใส่ไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ เพราะปัจจุบันมิจฉาชีพจะพยายามหาวิธีการต่างๆ ในการลักเอาทรัพย์สินต่างๆ ไปเป็นของตัวเอง ทั้งนี้ ด้วยความเป็นห่วงจากงานเทศกิจเทศบาลตำบลราไวย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon