อุทัยธานีแล้งหนัก! เจ้าอาวาสวัดดัง จ้างเอกชนขุดบ่อบาดาล ช่วยชาวบ้านขาดน้ำอุปโภค-บริโภค

จังหวัดอุทัยธานี เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลย์ เกจิดัง จ้างเอกชนขุดบ่อบาล ตั้งเครื่องสูบน้ำ ช่วยวิกฤตภัยแล้งหลังชาวบ้านขาดน้ำอุปโภค บริโภค อย่างหนัก

อุทัยธานีแล้งหนัก – จากสถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดวิกฤตอย่างหนักทั่วทุกพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานี โดยเฉพาะปัญหาน้ำอุปโภคบริโภค หลายหมู่บ้านไม่มีน้ำดิบผลิตประปาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านมาเป็นเวลาหลายเดือน อย่างเช่น หมู่บ้านหลายหมู่บ้านในตำบลหนองยายดา อำเภอทัพทัน กำลังเดือดร้อนกันอย่างหนัก ซึ่งความช่วยเหลือขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้การแจกจ่ายน้ำไม่ทันต่อความต้องการ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 มกราคม พระอาจารย์คัมภีร์ (พระอาจารย์แห้ง) จิตตสาโร พระเกจิอาจารย์ และพระนักพัฒนาชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดวัดป่าเลไลย์ ตำบลหนองยายดา อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี เผยว่า จากสภาพปัญหาภัยแล้งดังกล่าว ทางวัดได้เห็นถึงความสำคัญของความเดือดร้อน ที่จะได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชาวบ้านแก้ปัญหาภัยแล้ง โดยเฉพาะปัญหาน้ำอุปโภค บริโภค เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อน จึงได้นำเงินที่ศิษย์ยานุศิษย์ ญาติโยม และพุทธศาสนิกชนมาทำบุญถวายกับทางวัด ซึ่งผ่านความเห็นชอบจากกรรมการวัด ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน ทำการจ้างเอกชนมาขุดบ่อบาดาลลึก 100 เมตร พร้อมติดเครื่องสูบน้ำ ภายในวัดป่าเลไลย์ ด้วยงบประมาณกว่า 250,000 บาท เพื่อให้ชาวบ้านในตำบลหนองยาย ที่ได้รับความเดือดร้อน นำรถกระบะ รถการเกษตรบรรทุกถังน้ำ มารองรับน้ำไปใช้ในการอุปโภค บริโภค

ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก นำรถกระบะ รถการเกษตรบรรทุกถังน้ำมารอคิวรอรับน้ำกันเป็นจำนวนมาก เพื่อนำไปในการอุปโภค บริโภค บรรเทาความเดือดร้อน ไม่ต้องไปบรรทุกน้ำไกลจากพื้นที่อาศัย โดยมี นายอนุชา พัสถาน นายอำเภอทัพทัน และนายไพวัลย์ ไม้สนธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองยายดา เดินทางมาตรวจภัยแล้ง และมาให้กำลังใจแก่ชาวบ้านที่ประสบภัยแล้ง ที่มาบรรทุกน้ำไปใช้ในการอุปโภคบริโภคด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวไทยลุ้นแชมป์กลุ่มคัด อลป. เย็นนี้ – ‘โค้ชด่วน’ เปรยหมุนเวียนนักตบชนออสซี่
บทความถัดไป‘เพื่อไทย’แท็กทีมถล่ม ‘ดอน’ กลางสภา ชิมลางอภิปรายไม่ไว้วางใจ แนะรัฐบาลตัดเนื้อร้าย