พิษณุโลกจัด ‘วิ่งไล่ลุง’ คนร่วมประมาณ 200

เวลา 06.00 น. วันที่ 12 มกราคม ที่เวทีสวนชมน่านฯ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตั้งแต่เช้ามืดมีมวลชนในจังหวัดพิษณุโลกประมาณ 200 คน ได้มารวมตัวกันเพื่อร่วมกิจกรรม วิ่งไล่ลุงจังหวัดพิษณุโลก มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีหลากหลายเพศวัย ทั้งเด็ก เยาวชน คนทำงานและผู้สูงอายุ จำนวนหนึ่งสวมเสื้อวิ่งไล่ลุง อีกจำนวนหนึ่งสวมชุดกีฬาออกกำลังกายทั่วไป และมี ส.ส.พิษณุโลกเขต 1 พรรคอนาคตใหม่ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา หรือ ส.ส.อ๋อง พร้อมทีมงานเข้าร่วมด้วย

การจัดวิ่งไล่ลุงในจังหวัดพิษณุโลก อาจจะไม่ได้ขึ้นชาร์ตการจัดวิ่งไล่ลุงทั่วประเทศ แต่ได้มีการนัดหมายกันทางออนไลน์ ในเพจ วิ่งไล่ลุง พิษณุโลก ที่มีแกนนำในการจัดวิ่ง คือนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวรจำนวน 9 คน ได้ร่วมกันจัดทำเพจและนัดแนะมวลชนมาร่วมกิจกรรมในวันนี้

นายวรชิต กาญจนกำเนิด นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร แกนนำจัดวิ่งไล่ลุงจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า เป็นการดำเนินการโดยนิสิต คนรุ่นใหม่ จัดทำกิจกรรมวิ่งไล่ลุงพิษณุโลก โดยเปิดเพจออนไลน์ขึ้นมาเพื่อนัดแนะมวลชน และได้ใช้สวนชมน่านฯ เป็นสถานที่จัดวิ่ง ในลักษณะวิ่งเพื่อสุขภาพ จึงไม่ได้ขออนุญาตจากทางการแต่อย่างใด ใช้เส้นทางวิ่งภายในสวน 2 รอบ ตั้งแต่เวทีสวนชมน่านฯ ผ่านสะพานนเรศวร และสะพานเอกาทศรถ ระยะทาง 4.4 กิโลเมตร

ขณะที่ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 1 พิษณุโลก หรือ ส.ส.อ๋อง ที่มาร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง เปิดเผยว่า วิ่งไล่ลุงพิษณุโลก พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้เป็นแกนนำในการจัด ทราบข่าวจากทางเพจมีน้องๆ นิสิต ม.นเรศวร เป็นผู้ดำเนินการ จึงแชร์กิจกรรมมายังเพจตน และมาร่วมกิจกรรมในวันนี้ด้วย

สำหรับบรรยากาศวิ่งไล่ลุงพิษณุโลก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ได้มีการตรวจสอบจากทางการ จะมีก็เพียงเจ้าหน้าที่การข่าวนอกเครื่องแบบที่มาร่วมกิจกรรมและสอบถามถึงที่มาที่ไปรวมถึงเฝ้าสังเกตการณ์การจัดกิจกรรมในวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งานเจ้าพ่อพญาแลวันแรกคึกคัก คลื่นพลังศรัทธานับหมื่นร่วมบวงสรวง ถวายช้างแห่งเดียวในโลก
บทความถัดไปชาวนนทบุรีออกมาวิ่งไล่ลุงกันคึกคัก พร้อมวิ่งตะโกน ลุงออกไป