บรรยากาศ ‘วิ่งไล่ลุง’ ปัตตานีคึกคัก ท่ามกลางการคุมเข้มความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 12 มกราคม เวลา 7.00 น ที่สวนสมเด็จศรีนครินทร์ อ.เมือง จ.ปัตตานี มีการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง โดยคณะนิสิตนักศึกษา​ สโมสรองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จังหวัดปัตตานี เป็นเจ้าภาพการจัดวิ่งครั้งนี้ ท่ามกลาง การ รักษามาตรการคุมเข้มฝ่ายเจ้าหน้าที่ความมั่นคง มาร่วมสังเกตุการณ์ ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก ตลอดการจัดกิจกรรม​ มีประชาชนมาร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน

โดยบรรยากาศ เริ่มตั้งแต่ ช่วง 6.00น. เริ่มมีการทยอยกันรวมตัวกัน การตั้งโต๊ะลงทะเบียนลงชื่อ จำหน่ายเสื้อยืด​และแจกป้ายที่ระลึก​ วิ่งไล่ลุง​ เรื่องหมายกากบาท​ 44 ซึ่งมีประชาชน​มาร่วมมีอายุ​ หลากหลายวัย​ รวมทั้งเด็กๆและนักศึกษา จากหลายๆอาชีพด้วย ก่อนการวิ่งมีการวอร์มอัพเตรียมพร้อม ออกกำลังกาย​ พูดคุย​ มีการล้อเลียน​เหน็บแนม​ การเมือง​เล็กน้อย​ ก่อนที่จะเริ่มจุดสตาร์ท ที่เวลา 07.00 น ระยะทางการวิ่งรอบสวนสมเด็จ ประมาณ 5 กิโลเมตร​ ใช้เวลาทำกิจกรรม​ทั้งหมด​ 45​ นาที​ นอกจากนี้​มีการเก็บขยะ​ รอบๆสถานที่อีกด้วย​ หลังจากนั้นมีการถ่ายภาพร่วมกัน​ และประธานสโมสรนักศึกษาได้กล่าวขอบคุณ​ ผู้มาร่วมกิจกรรม​ทั้งหมด​ การแสดงออกครั้งนี้เป็นไปอย่าง​สนุกสนาน

นายสุไลมาน​ เจ้ะแม​ นักวิ่งเทรล นักกิจกรรม​ เปิดเผยว่า กิจกรรมครั้งนี้​ ก็เป็นที่ทราบดีอยู่แล้วว่า​มีการ​วิ่งไล่ลุง​ ที่จัดพร่อมกันทั่วประเทศ​เรามาวิ่งเพื่อสุขภาพ​ จะเห็นว่าวันนี้มีผู้มาร่วม​จากหลายๆอาชีพหลากหลายวัยมากพอสมควร​มาจากหลายๆที่​ พี่ป้า​น้า​อา​บางคนไม่ได้ใส่​เสื้อ​ก้มาร่วมได้​ ​บางคนมาจากสุไหงโกลกด้วย ซึ่งเป็นคนที่มีเจตนารมณ์​เดียวกัน​ แสดงความรู้สึก​ร่วมกัน​ ในภาวะที่​ เป็นประชาธิปไตย​ ที่ทุกคนมีสิทธิ์​ กระทำได้​ สามารถแสดงออกได้ว่า ทุกคนมีเจตนารมณ์​อย่างไร​ วันนี้เรามาแสดงจุดยืนมากกว่า​ว่าทุกคนต้องารอะไร​ ไม่ได้มีการก่อความวุ่นวายแต่อย่างใด​ เจ้าหน้าที่​มาให้ความสะดวกครับ​ ก็ขอบคุณ​เจ้าหน้าที่และทางผู้ใหญ่ทุกๆท่าน​ที่ให้ความสะดวก​ ดูแล​ และให้ความเข้าใจ​ กิจกรรมครั้งนี้​ เป็นการให้เสรีภาพที่ทุกคนสามารถทำได้​ ไม่สร้างความเดือดร้อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon