‘วิ่งไล่ลุง ยโสธร’ คึกคัก ตร.ตั้งด่านสกัดเข้มรอบพื้นที่ – สื่องง จังหวัดขออย่าเสนอข่าว

“วิ่งไล่ลุง ยโสธร”สุดคึกคัก ท่ามกลางการคุมเข้มความปลอดภัย – จังหวัดขอสื่อห้ามเสนอข่าว

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 12 มกราคม ที่สวนสาธารณะพญาแถน จ.ยโสธร นายธนัช ทาระพันธ์ อายุ 29 ปี ตัวแทนกลุ่มคนรักประชาธิปไตย จ.ยโสธร พร้อมด้วยกลุ่มประชาชนชาว จ.ยโสธร ร่วมกันสวมเสื้อยืดสีขาวมีข้อความระบุบนหน้าอกว่า ”วิ่งไล่ลุง” โดยมี พ.ต.อ.เศวต โพนทัน รอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร และเจ้าหน้าที่ตรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 100 นายเข้ามาร่วมสังเกตการณ์และดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยภายในสถานที่จัดงาน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดทางเข้างานไว้ 2 จุด เพื่อเช็กจำนวนคนที่เข้าร่วมวิ่งพร้อมขอดูบัตรประจำตัวประชาชนและถ่ายภาพประชาชนที่เข้ามาร่วมงานไว้ด้วย

ต่อมาเวลา 16.20 น. ทางกลุ่มเริ่มออกวิ่งรอบสวนสาธารณะพญาแถนพร้อมได้ตะโกนว่า ”เราไม่เหนื่อย เราไม่ทน” ซึ่งระยะทางในการวิ่งและเดินครั้งนี้ประมาณ 1.5 กิโลเมตร โดยทางกลุ่มใช้เวลาวิ่งครั้งนี้ประมาณ 20 นาที ซึ่งหลังจากวิ่งเสร็จทางกลุ่มก็มีการถ่ายภาพร่วมกันก่อนจะแยกย้ายกันกลับออกจากสถานที่จัดงาน

นายจุตพล ยืนยั่ง อายุ 29 ปี พนักงานออฟฟิศ เผยว่า วันนี้มาร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง เพื่อเป็นการใช้สิทธิในการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และมาทวงสิทธิที่ตนคิดว่าโดนขโมยไป และที่ตนออกมาไม่มีใครบังคับและได้ลางานเพื่อมาวิ่งไล่ลุงในครั้งนี้ด้วย

Advertisement

พ.ต.อ.มังกรกล่าวว่า วันนี้การดูแลรักษาความปลอดภัยเป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองยโสธร เกือบทุกนายในการดูแลความปลอดภัยในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับการประสานงานจาก จ.ยโสธร เพื่อขอความร่วมมือมิให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าววิ่งไล่ลุงที่จัดในพื้นที่ จ.ยโสธร ในวันนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image