ตรังจัด”วิ่งยิกลุง” สำเร็จ หลังจนท.กดดันขอให้เลิกจัด

กลุ่มเครือข่ายรักประชาธิปไตย จัดกิจกรรม วิ่งยิกลุง เชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง พร้อมโห่ร้อง ไล่พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีออกไป  ท่ามกลางการสังเกตการณ์หน่วยงานความมั่นคงอย่างใกล้ชิด

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 12 มกราคม 2563 ที่บริเวณสวนสาธารณะศรีนครินทร์ 95 (เขาแป๊ะช้อย) ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง ได้มีกลุ่มพลังมวลชน ที่ใช้ชื่อกลุ่มรักประชาธิปไตย นำโดยนายปริญญา ศรีเกตุ คีรีรัตน์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ รวมทั้งสมาชิกพรรคอนาคตใหม่จังหวัดตรัง และชาวบ้านที่ต่อต้านการทำรัฐประหารของรัฐบาลที่ผ่านมา โดยก่อนที่ออกวิ่งที่ตามถนนในสวนสาธารณะศรีนครินทร์ 95 ได้มีการโห่ร้องขับไล่ พลเอกประยุทธ์ ออกไป โดยใช้ระยะทางการวิ่งประมาณ 2 กิโลเมตร ท่ามกลางการสังเกตการณ์ของหน่วยงานความมั่นคง ทั้งตำรวจสันติบาล ชุดตำรวจสืบสวน สภ.เมืองตรัง กว่า 10 นาย เฝ้าสังเกตการณ์การจัดกิจกรรม วิ่งยิกลุง ครั้งนี้อย่างใกล้ชิด แต่ก็ไม่ขัดขวางการจัดกิจกรรมของกลุ่มรักประชาธิปไตยแต่อย่างใด

ทั้งนี้นายปริญญา ศรีเกตุ คีรีรัตน์ แกนนำ ในการจัดกิจกรรม วิ่งยิกลุง เชิงสัญญาลักษณ์ ได้กล่าวว่า กิจกรรมการเดินวิ่งครั้งนี้ เป็นการออกกำลังกายเท่านั้น โดยทุกคนมาด้วยความสมัครใจ มีความเห็นที่ตรงกัน คือไม่ชอบเผด็จการ แต่ยอมรับในการจัดกิจกรรม วิ่งยิกลุง ครั้งนี้ ก็มีหน่วยงานความมั่นคง ขอร้องให้ยกเลิกกิจกรรมเหมือนกัน แต่ตนเห็นว่า ควรจัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกเครือข่ายได้มีโอกาสแสดงออกทางการเมือง เหมือนกันหลายจังหวัดที่จัดไปแล้วเมื่อช่วงเช้านี้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image