ลูกไม้แพรวพราว! โซเชียลแจ้งระวังภัย ชาวต่างชาติสุดแสบ พูดจาวกไปมา ก่อนเชิดเงินหนี

ลูกไม้แพรวพราว! โซเชียลแจ้งระวังภัย ชาวต่างชาติสุดแสบ พูดจาวกไปมา ก่อนเชิดเงินหนี

วันที่ 13 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมชาวโซเชียลมีเดียใน จ.เพชรบูรณ์ เกิดความตื่นตัวหลังจากมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “Suphakit Arunthanayothin” โพสต์ภาพชายชาวต่างชาติพร้อมข้อความแจ้งเตือนพฤติกรรมชาวต่างชาติรายนี้ว่า มีพฤติกรรมเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวในเขตเพชรบูรณ์ โดยระบุว่า “โปรดระมัดระวัง ชายชาวต่างคล้ายแขกเป็นมิจฉาชีพ ใส่ชุดแบบนี้ 2 วันก่อนอยู่พิษณุโลก เมื่อวานวันนี้เข้ามาที่ร้านใส่ชุดเดิม ใส่หมวกและไม่ใส่หมวก ทำท่าจะเข้ามาซื้อเบียร์ จ่ายเงินเสร็จแล้วขอคืนเบียร์ พอคืนเงินเสร็จพูดวกไปวนมาใช้ภาษาอังกฤษ ทำให้สับสนและจะขอเปลี่ยนยี่ห้อ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมายืดเวลาทำให้งง ฟอร์มขอเงินคืนแล้วขอเปลี่ยนเบียร์แบบเดิม สุดท้ายอ้างให้เงินไปแล้วขอเงินทอนคืน หากท่านใดเจอแจ้งตำรวจจับได้เลย”

จนทำให้ชาวโซเชียลมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวกันต่อเป็นทอดๆแล้ว พร้อมมีการสืบหาประวัติของชายต่างชาติรายนี้ พบว่ามีพฤติกรรมอันเป็นลักษณะฉ้อโกงในหลายพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยถึงผู้ที่เคยตกเป็นเหยื่อที่ส่อจะเป็นฝีมือของชาวต่างชาติรายนี้ จากนั้นขอให้ช่วยกันติดตามเบาะแส

กระทั่งต่อมา ร.ต.อ.ศักดิ์ศรณ์ ชัยธรรมาภรณ์ รอง สว.ตม.จ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์ข้อมูลทั้งรูปภาพชื่อและหนังสือเดินทางของชายชาวต่างชาติรายนี้ซึ่งเป็นคนสัญชาติปากีสถาน พร้อมระบุว่าเคยก่อเหตุฉ้อโกงในหลายพื้นที่ ได้แก่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ หากพบตัวกรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ 088-2809085

ร.ต.อ.ศักดิ์ศรณ์ ชัยธรรมาภรณ์ รอง สว.ตม.จ.เพชรบูรณ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อวานได้คุยกับเจ้าของร้านซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ชายต่างชาติแสดงพฤติกรรมฉ้อโกง โดยนัดหมายว่าในช่วงบ่ายวันนี้ของวันนี้ทางเจ้าของร้านจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ อย่างไรก็ตามหากผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์แล้วทาง ตม.เพชรบูรณ์ ก็จะออกหมายจับเป็นอันดับต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พีเอฟ’ อวดยอดขายคอนโดในญี่ปุ่นทะลุเป้า
บทความถัดไปนิวส์โน้ต : สำลัก‘ฝุ่น’