‘นายกเล็ก’ ชลบุรี ฉุนขาด หลังโต๊ะ-ม้านั่ง บนหาดบางแสน ถูกมือดีทุบทำลาย

‘นายกเล็ก’ ชลบุรี ฉุนขาด หลังโต๊ะ-ม้านั่ง บนหาดบางแสน ถูกมือดีทุบทำลาย

นายกเล็กแสนสุขฉุนขาดเอาโต๊ะ ม้านั่งมาให้นักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อน ถูกมือดีทุบทำลายเสียหาย แม่ค้าวอนให้จับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี พร้อมทั้งให้นักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาด อย่ากินทิ้งขยะเกลื่อนชายหาด

เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ผู้รับผิดชอบสถานท่องเที่ยวที่สำคัญของ อ.เมืองชลบุรี คือชายหาดบางแสน ได้มีการโพสต์รูปภาพและข้อความลงในแฟนเพจ “ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม” กรณีที่มีมือดีไปทุบทำลายโต๊ะ และม้านั่งที่ทางเทศบาลตั้งไว้บริเวณชายหาดบางแสน จนเกิดความเสียหาย ความตอนหนึ่งว่า

“นี่ไงครับฝีมือพวกที่บอกว่า มีการศึกษา ทำที่นั่งให้นั่งพักผ่อน ทานอาหาร ติดทะเล สงสัยเมา ได้ที่ก็ละเลงก็ทำซะพังแบบนี้ กล้องวงจรปิดยังไม่ทันได้ติดตั้ง ก็เกิดเรื่องก่อนแล้ว เฮ้อ..ไม่รู้ว่าพวกคนพวกนี้ทำไปเพื่ออะไร แบบนี้ไปที่ไหนไม่มีใครต้อนรับ ไปทำลายของที่บ้านตัวเองเถอะครับ”

พร้อมทั้งติดแฮชแท็ก #หนักแผ่นดิน

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุคือบริเวณศาลเจ้าพ่อแสน ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบนางพัชมณ อายุ 44 ปี แม่ค้าขายอาหารทะเลเผา ริมชายหาดบางแสน กำลังทำความสะอาดกวาดเศษแก้ว และเศษขวดที่แตกกระจาย ที่มีคนทำแตกช่วงคืนที่ผ่านมา ด้วยเกรงว่าจะมีนักท่องเที่ยวไปเดินเหยียบและอาจได้รับบาดเจ็บ

นางพัชมณ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าเกิดช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ไม่รู้ว่าตีกันหรือเปล่า เพราะมีเศษขวดเหล้าขาวแตกกระจายอยู่บริเวณที่ตนเองค้าขาย ส่วนซากโต๊ะและม้านั่งที่เสียหายนั้น ทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้จัดเก็บไปแล้ว ส่วนที่ยังพอใช้งานได้ก็นำมาตั้งไว้เหมือนอย่างเดิม ตนค้าขายมา 4 ปีแล้วไม่เคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัวผู้ที่ทำลายโต๊ะ ม้านั่งมาดำเนินคดีเพราะเป็นสมบัติของเทศบาล เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกันคนอื่นต่อไป นอกจากนี้วอนนักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย เพราะมีการทิ้งขยะเกลื่อนชายหาดไปหมด เก็บไม่ทัน เพื่อช่วยกันรักษาชายหาดบางแสนให้สวยงาม และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวต่อไป

ทางด้านตำรวจสืบสวนสอบสวน สภ.แสนสุขทราบข่าว จึงได้ลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสผู้ทำลายทรัพย์สินของเทศบาลเมืองแสนสุข มาดำเนินคดีในข้อหาทำลายทรัพย์สินของทางราชการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ส่องภาพ อ้อม สุนิสา อวดชุดบิกินีที่ทำโอปอลล์ กรี๊ดหนักมาก
บทความถัดไป“นายกฯ” คิกออฟ “ยุวชนสร้างชาติ” “สุวิทย์” นำร่องกาฬสินธ์ุ 1 ใน 4 จังหวัดยากจนสุด