หนุ่มครวญยังไม่มีคนประกันตัว เผย ตอนนี้สำนึกผิดแล้ว หลังแม่แจ้งจับเมายาคลั่งจะเผาบ้าน

สืบเนื่องกรณีนางก้อม โภคา อายุ 56 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ แจ้งจับ นายชัยณรงค์ โภคา หรือแบน อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของตัวเอง ภายหลังเมายาบ้าอาละวาดทุบทำลายข้าวของภายในบ้านและกำลังจะทำการเผาบ้าน แต่ชาวบ้านและญาติพี่น้องช่วยกันดับไฟเอาไว้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ไปทำการจับกุมตัว พบยาบ้าจำนวน 2 ถุง ถุงละ 10 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 20 เม็ด ซึ่งนายชัยณรงค์เป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ระหว่างไปทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท จากนั้นได้กลับมาอยู่บ้าน ต่อมาได้เสพยาบ้าอย่างหนักและเที่ยวเตร่กินเหล้าเมายาทุกวัน จนทำให้เงินรางวัล 6 ล้านบาท เหลือไม่ถึง 2 แสนบาท ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ย้อนอ่าน : ทุกขลาภ! แม่แจ้งจับลูกเมายาบ้าอาละวาดพังบ้าน ถูกรางวัลที่ 1 ปี’62 ใช้เงินเหลือไม่ถึง 2 แสน

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 14 มกราคม ที่ สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.ประยงค์ จานชิน สว.(สอบสวน) สภ.ขุขันธ์ ได้นำตัวนายชัยณรงค์ โภคา หรือแบน ผู้ต้องหามาทำการสอบสวนเพื่อประกอบการดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งนายชัยณรงค์ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา เนื่องจากจำนนต่อหลักฐาน ทั้งยาบ้าจำนวน 20 เม็ด ที่พบอยู่ในกระเป๋าเสื้อของนายชัยณรงค์ ผลการตรวจปัสสาวะเป็นบวก ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้เร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำตัวนายชัยณรงค์ไปส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดศรีสะเกษตามลำดับต่อไป

นายชัยณรงค์กล่าวว่า ขณะนี้ตนหายจากอาการเมายาบ้าและเมาเหล้าแล้ว แต่ยังไม่มีใครมาประกันตัวของตนออกไป ทำให้ต้องนอนอยู่ในห้องควบคุมของ สภ.ขุขันธ์ ทั้งนี้ ตนสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และอยากกราบขอโทษแม่ที่ได้ทำอะไรไม่ถูกต้องทั้งหมด หลังพ้นโทษออกมาแล้วตนจะเลิกเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ไม่กินเหล้าเมายา จะกลับตัวเป็นคนดี ขยันทำมาหากินเหมือนเดิมต่อไป

ทางด้านนางก้อม แม่ของอดีตหนุ่มกรรมกรก่อสร้าง ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 กล่าวว่า ในช่วงที่นายแบน ลูกชายของตนไปทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แล้วได้นำเอาลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 กลับมาบ้าน เพื่อให้ตนนำไปติดต่อขอรับเงินรางวัล หลังจากได้เงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาทมาแล้ว ช่วงแรกนายแบนจะเก็บเงินไว้เอง ได้นำเงินไปซื้อรถปิกอัพมา 1 คัน และซื้อของใช้ต่างๆ แต่ต่อมานายแบนได้ดื่มเหล้าเที่ยวเตร่และเสพยาบ้าอย่างหนัก ตนเกรงว่าเงินที่ได้มาจะหมดไปโดยไม่มีประโยชน์ จึงได้นำเอาเงินมาเก็บไว้เอง เนื่องจากนายแบนยังไม่ได้แต่งงานมีครอบครัว แต่นายแบนจะเสพยาบ้าและกินเหล้าหนักมาก เงินที่มาเอาครั้งละ 100,000 บาท จะใช้เงินหมดใน 1-2 วัน เมื่อเงินหมดจะกลับมาบ้านแล้วจะขอเงินอีกครั้งละ 100,000 บาท หากไม่ให้เงินก็จะพังทำลายข้าวของทรัพย์สินภายในบ้านพังเสียหาย ครั้งนี้ตนสุดจะทนต่อไปแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจเพื่อให้จับกุมนายแบนไปดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากหวังว่าเมื่อนายแบนพ้นโทษออกมาแล้วจะกลับตัวเป็นคนดีเหมือนเดิม ส่วนรถยนต์ที่ซื้อมานั้น ขณะนี้เกิดอุบัติเหตุ จึงได้นำไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จอดป้ายประชาชื่น : ‘ทองคำ = สินทรัพย์ปลอดภัย’
บทความถัดไปไวรัล ภาพเสียง ออกไป ออกไป กึกก้อง โรคระบาด การเมือง