‘สจ.เซ้ม’ เจ้าของฟาร์มไก่ชน เสียบ ส.ส.แทน ‘กรณ์’

สจ.เซ้ม-เมื่อวันที่ 15 มกราคม นายจักรพันธ์ ปิยพรไพลูย์ หรือ สจ.เช้ม เจ้าของโกวเซ้มฟาร์ม ฟาร์มไก่ชนชื่อดังระดับประเทศ อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ประจวบคีรีขันธ์เขต อ.ปราณบุรี ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ อันดับที่ 26 หลานชายนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า หลังจากนายกรณ์ จาติกวนิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ลาออกจากสมาชิกพรรค ทำให้มีโอกาสเลื่อนขึ้นไป สส.ในลำดับถัดไป ทำให้จังหวัดประจวบคีรีขันธ์มี ส.ส.ทั้งหมด 4 คน

ล่าสุด เจ้าตัวยังไม่ขอพูดอะไรมาก ทั้งเรื่องการพัฒนาวงการไก่ชนในระดับประเทศ หรือการผ่อนคลายกฎระเบียบของรถตู้โดยสารสาธารณะ และ หลังจากเข้าไปทำหน้าที่แล้วจะต้องขอหารือกับนายเฉลิมชัย เพื่อวางแนวทางในการทำงานตามนโยบายหลายเรื่องที่เคยประกาศไว้

นายวิรัช ปิยพรไพลูย์ ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ประจวบคีรีขันธ์ บิดา สจ.เซ้ม พี่ชายนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน กล่าวว่า หลังบุตรชายเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการก็จะต้องไปทำหน้าที่ช่วยเหลือนายเฉลิมชัยขับเคลื่อนงานการเมืองในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ในพื้นที่ อ.ปราณบุรี อ.หัวหิน เพื่อดูแลความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และให้ตั้งใจทำงานตามที่พรรคมอบหมายภารกิจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเซลล์กลัวเป็นแพะ แจ๋นแจ้งปอท.เอาผิดมือดีโยงมั่วเป็นผู้ต้องสงสัยโจรชิงทองลพบุรี
บทความถัดไปวอลเลย์สาว ‘พรพรรณ เกิดปราชญ์’ แซบร้อนฉ่าทำทะเลเกาะล้านเดือด (ภาพชุด)