พิษณุโลกแล้งหนักมาก ขนาดน้ำตกยังไม่มีน้ำไหล

แล้ง-เมื่อวันที่ 15 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ภัยแล้ง เริ่มส่งผลกระทบต่อแหล่งท่องเที่ยวในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอชาติตระการ คือ น้ำตกชาติตระการ ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ ที่กำลังประสบปัญหาภัยแล้งมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ส่งผลให้สายน้ำตกที่เคยไหลลงสู่ชั้นล่างมีน้ำไหลลงมาน้อยมาก หรือแทบไม่มีน้ำไหลลงมาเลย ซึ่งแตกต่างจากช่วงหน้าฝนที่มีน้ำไหลหลากลงมาจากเขามาก แต่ปัจจุบันยังพอมีน้ำขังอยู่ชั้นล่างพอสมควร ซึ่งไม่ได้ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศเพราะหากยังมีกระแสน้ำไหลลงพื้นราบตลอดเวลา

ด้านนายวชิรศักดิ์ นาควัฒนเศรษฐ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ กล่าวว่า ในปีนี้แล้งมาก ทำให้น้ำตกชาติตระการ แทบไม่มีน้ำหลงเหลืออยู่เลย ซึ่งหากเปรียบเทียบกับทุกปีที่ผ่านมา น้ำตกจะมีให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน จนถึงหน้าฝนกันทีเดียว แต่ปีนี้แทบไม่มีน้ำเลย แต่ทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ นั้นก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมธรรมชาติที่สวยงามอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติต่างๆได้เช่นเดิม

สำหรับน้ำตกชาติตระการ อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 120 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่สวยงามมากในจังหวัดพิษณุโลก และน่าสนใจแห่งหนึ่ง ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้น ก็มีชื่อที่เรียก แตกต่างกันไป และมีความสวยสดงดงามตามลักษณะของภูมิประเทศ โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดพิษณุโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘‘ประภัตร’’ นำคณะลุยนครปฐม เร่งเดินหน้าโครงการส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์สู้ภัยแล้ง
บทความถัดไปสมอ.เตรียมเปิดแอพพลิเคชั่นใหม่ ร้าน มอก. เมษายนนี้