นทท.ต่างชาติเจอหนุ่มไทยคลุ้มคลั่ง ใช้มีดไล่แทงกลางหลัง หน้าสำนักสงฆ์

นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันและรัสเซียดวงซวยไปเจอชายไทยคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดปลายแหลมไล่แทงได้รับบาดเจ็บ ตำรวจตามจับคนร้ายได้ พบเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจอยู่บริเวณสามแยกพรุเฉวง หมู่ 2 ต.บ่อผุด ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์พาร่างอันโชกเลือดมาขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่กลางหลังได้รับบาดเจ็บ

โดยมีคลิปวิดีโอจากมือถือขณะที่ Mr.Shchelov Ivan อายุ 35 ปี สัญชาติรัสเซีย มาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ หลังถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่แผ่นหลังเป็นแผลฉกรรจ์ขนาดกว้างประมาณ 4 ซม. ลึกประมาณ 2 ซม. เจ้าหน้าที่ซักถามทราบว่า คนร้ายเป็นชายไทย 1 คน สวมเสื้อยืดสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงดำ ใช้อาวุธมีดปลายแหลมเข้าทำร้ายบริเวณสำนักสงฆ์เขาหัวจุก ต.บ่อผุด

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ยังได้รับแจ้งอีกว่า ที่ถนนซอยปลายแหลม 7 บ้านปลายแหลม หมู่ 5 ต.บ่อผุด มีนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายอีก 1 ราย ทราบชื่อ Mr.Lemke Heinz อายุ 53 ปี สัญชาติเยอรมัน มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่หน้าท้อง ขนาดกว้างประมาณ 2 ซม. ลึกประมาณ 2 ซม. ขณะนี้ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย

ต่อมา มีพลเมืองดีเข้ามาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบเห็นคนร้ายเป็นชายไทยยืนถือมีดอยู่บนสำนักสงฆ์เขาหัวจุกคล้ายคนเมายา จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบและจับกุมได้สำเร็จ ทราบชื่อคือ นายหนึ่งนริศ ปานมาศ หรือหนุ่มปลายแหลม พร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม และรถจักรยานยนต์ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน คยบ 932 สุราษฎร์ธานี ก่อนนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด

พ.ต.อ.ยุทธนาเผยอีกว่า นายหนึ่งนริศ ผู้ต้องหารายนี้ได้ไปก่อเหตุแทงนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันพื้นที่บ้านปลายแหลมมาก่อน และจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมาที่สำนักสงฆ์เขาหัวจุก จนมาก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียอีกราย สำหรับผู้ต้องหาเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำถึงมูลเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้ และตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตรายต่อร่างกายหรือจิตใจ

สำหรับอาการบาดเจ็บของ Mr.Lemke Heinz อายุ 53 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน และ Mr.Shchelov Ivan อายุ 35 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์เพื่อดูอาการ

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ตร.ติดตามมือปืนชิงทอง 3 ศพ ตั้งรางวัลนำจับ 6 แสน ให้ผู้แจ้งเบาะแส
บทความถัดไป“พุทธิพงษ์” นำผู้บริหารดีอีเอส บุก ซิลิคอน วันเล่ย์ โรดโชว์ จีบนักลงทุนดิจิทัลยักษ์ใหญ่