หนุ่มลำพูนไลฟ์สดตัดพ้อรัก ขอโทษพ่อแม่ ก่อนแขวนคอดับ

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 18 มกราคม ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งว่ามีเหตุแขวนคอตาย ที่ซอย 5 บ้านไร่ หมู่ 8 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จึงประสานไปยังตำรวจป้อมยามป่าเห็ว กู้ชีพกู้ภัยอุโมงค์ ออกตรวจสอบ พร้อมแจ้งพนักงานสอบสวนเวร และนิติเวช รพ.ลำพูน ร่วมกันตรวจสอบ

พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ โกมลสวรรค์ สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพชายอายุประมาณ 35 ปี สวมเสื้อสีดำ กางเกงสีดำ นอนเสียชีวิตบนบ้านชั้น 2 เลขที่ 30/1 หมู่ 8 ต.อุโมงค์ ข้างศพพบเชือกไนลอนสีเขียวมัดอยู่บนขื่อ ส่วนศพผู้ตายญาติได้นำลงมาปั๊มหัวใจช่วยเหลือก่อนหน้านี้แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทราบว่านายวิทยาได้ไลฟ์สดตนเองบนเฟซบุ๊กที่มีรูปสวมเสื้อสีขาว กำลังจะแขวนคอโดยได้พูดถึงเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังทำนองตัดพ้อ และสั่งเสียขอโทษพ่อแม่ ก่อนแขวนคอตนเองบนขื่อบ้านตนเอง

จากการสอบถามญาติที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายชื่อนายวิทยา หรือโอ๋ โพธาเจริญ อายุ 35 ปี ก่อนหน้านี้ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมลำพูน และได้เลิกรากับภรรยา มาอยู่กับพ่อและแม่ที่บ้านไม่ถึงเดือน อีกทั้งออกจากงานที่ทำอยู่ อาจเป็นสาเหตุที่นายวิทยาคิดสั้น

ด้านแพทย์โรงพยาบาลลำพูนได้ทำการชันสูตรศพแล้วมอบหมายให้หน่วยกู้ชีพกู้ภัยอุโมงค์นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.ลำพูน เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการตายอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วีระศักดิ์ โควสุรัตน์’ พาลูกชายปีนเขา ได้ทีมช่วย ‘หมูป่า’ ฝึกให้
บทความถัดไปน.1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันอาทิตย์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ.2563