2สาวนักท่องเที่ยวต่างชาติขี่ จยย.เที่ยวเมืองกาญจน์ เจอสายสื่อสารเกี่ยวคอเจ็บหามส่ง รพ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวสถานีตำรวจท่องเที่ยวจ.กาญจนบุรี เดินทางไปตรวจสอบกรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายกาญจนบุรี – ด่านมะขามเตี้ย บริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท.เขาแหลม ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่กลางถนน สภาพไม่มีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ จำนวน 2 คน คือ Miss Christina Serma Gandia สัญชาติสเปน ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถูกบาดลึกขนาดใหญ่ที่บริเวณลำคอ และ Miss Ana Clara Moncada สัญชาติอาร์เจนติน่า บาดเจ็บเป็นแผลถลอกเล็กน้อยและมีอาการวิงเวียนศีรษะ และอาเจียน เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล (รพ.) พหลพลพยุหเสนาเพื่อให้แพทย์ทำการตรวจอย่างละเอียด

สอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่ไปเช้ารถจักรยานยนต์มาขี่เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติในพื้นที่ ต.เกาะสำโรง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ไม่ทันสังเกตว่ามีสายสื่อสารห้อยลงมาอยู่กลางถนนและอยู่ในระดับเดียวกับลำคอ จึงเกี่ยวเข้าที่ลำคอของ Miss Christina จนเป็นแผลขนาดใหญ่ และทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลงจน Miss Ana Clara Moncada ร่างตกกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ หลังทำการสอบถามข้อมูลเรียบร้อย ทางตำรวจท่องเที่ยวได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธร (สภ.) เมืองกาญจนบุรี เพื่อทำการสอบสวน และติดตามหาบริษัทที่เป็นเจ้าของสายสื่อสารเส้นดังกล่าวมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากรถบรรทุกที่สัญจรผ่านไปมา และความสูงของสิ่งของที่บรรทุกมาจำนวนมากไปเกี่ยวเข้ากับสายสื่อสารจนทำให้สายห้อยลงมา จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวก็เป็นได้ หรืออาจจะเกิดจากการชำรุดของอุปกรณ์สายสื่อสารเอง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วราวิช’ เล็งถกใครคุม ‘แต่งตั้ง-โยกย้าย’ แทน ‘ศธจ.-สพท.’ เผยโครงสร้างใหม่ ศธ.ใกล้สรุป
บทความถัดไปรับตรุษจีน ราคาหมูหน้าเขียงตลาดสดบึงกาฬ พุ่งขึ้นเป็น 150 บาท/กก.