‘สาวใหญ่’ เผยนาที จยย.เกี่ยวเชือกห้อยกลางถนนทำล้มฟาด

กรณีนางจีระพร เชียงที อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 211 ถนนประชาร่วมมิตร ชุมชนบ้านน้อยใต้ เขตเทศบาลเมืองนครพนม ขับขี่รถจักรยานยนต์ (จยย.) ยี่ห้อฟีโน่ สีแดง ทะเบียน 1 กข 5120 นครพนม จากบ้านพักไปตลาดสด โดยใช้เส้นทางถนนบำรุงเมือง แต่เกี่ยวกับเชือกไนล่อนสีเขียวห้อยอยู่กลางถนน ไม่สามารถหักหลบทัน ทำให้ตกจากรถ จยย. ศีรษะฟาดพื้นมีแผลแตกและไถลครูดไปกับถนน จนกู้ชีพต้องนำส่งโรงพยาบาล (รพ.) นครพนม และแพทย์ได้นำตัวเข้าห้องไอซียูเพื่อสังเกตอาการ เนื่องจากสลบเพราะศีรษะได้รับการกระทบกระเทือน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 มกราคม เวลาประมาณ 12.30 น. นั้น

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด นางจีระพรออกจากห้องไอซียูแล้ว มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ ใบหน้าด้านซ้ายเขียวช้ำ ข้อศอกและขาถลอก และมีอาการเจ็บหลัง โดยมีนายรณชัย คงชุ่ม อายุ 45 ปี สามีคอยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวมาเยี่ยมสอบถามอาการหลายคน

นางจีระพร เปิดเผยว่า สามีประกอบอาชีพขับรถสามล้อเครื่องรับจ้าง ส่วนตนเป็นแม่บ้านทำความสะอาดแบบเช้าไปเย็นกลับ ก่อนเกิดเหตุจะไปซื้อของที่ตลาดมาให้นายจ้าง ก็ขับมาเรื่อยๆจนผ่านสามแยกถนนโพธิ์ศรีผ่าน ที่ทำการ บขส.จังหวัดนครพนม ใกล้จะถึงสี่แยกไฟแดงประมาณ 100 เมตร เห็นวัตถุสีเขียวห้อยต่องแต่งอยู่กลางถนน แต่หักหลบไม่ทันจึงถูกบ่วงเชือกตวัดใบหน้าหงายตกจากเบาะรถ จยย. หัวกระแทกพื้นและไม่รู้สึกตัวอีกเลย กระทั่งมาฟื้นที่โรงพยาบาล มีสายน้ำเกลือห้อยระโยงระย้า โดยยืนยันว่าตนขับรถไม่เร็วแต่มองไม่เห็นเชือกที่ห้อย

นางจีระพร กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุสิ่งที่คิดถึงมากที่สุดคือ ลูกสาวคนเล็ก อายุ 10 ขวบ ที่ป่วยด้วยโรคทางสมองทุก 2 เดือน จะต้องพาไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลจังหวัดขอนแก่น

ต่อมา ผู้สื่อข่าวไปตรวจบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง ทราบว่าเชือกที่ห้อยนั้นเป็นเชือกที่ขึงป้ายผ้าเชิญชวนเที่ยวงานตรุษจีน ไทย เวียดนาม ระหว่างวันที่ 25-26 มกราคมนี้ หลังเกิดเหตุได้ถูกรื้อออก เหลือเพียงร่องรอยเชือกที่ตัดห้อยอยู่ข้างเสาไฟฟ้าหน้าร้านขายของชำ

ส่วนสาเหตุที่เชือกห้อยย้อยอยู่กลางถนน ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่าเป็นเชือกที่ขึงอยู่ระหว่างเสาไฟฟ้า 2 ต้น โดยมีรถทัวร์ 99 สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน 15-2803 กรุงเทพฯ เลขข้างรถ ม.4 ข 1081 มี นายคณิศร รอดเนียม เป็นคนขับ วิ่งเข้ามาถนนเส้นดังกล่าวเพื่อจะมาตอกบัตรที่สำนักงาน บขส.(คิวรถ 99 เดิม) แต่รถลอดป้ายผ้าไม่ได้ นายประสิทธิ์ ชาวชายโขง เด็กรถได้ลงจากรถเพื่อปลดเชือกเส้นล่างให้รถลอดผ่านไปได้ แต่ไม่ยอมกลับมาเก็บเชือกมัดไว้ที่เดิม ปล่อยห้อยยางแทบติดพื้นถนน กระทั่งนางจีระพรขับ จยย.ผ่านมา จึงประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

ร.ต.อ.ชม กล่าวว่า หลังทราบข้อเท็จจริงจึงแจ้งให้พนักงานรถทัวร์คันนี้ เข้าให้ปากคำที่ สภ.เมืองนครพนม ขณะที่ชาวบ้านละแวกนั้นเผยว่าน่าจะเกิดจากความประมาทเลินเล่อของรถทัวร์ หากเก็บเชือกเข้าที่เดิมก็ไม่เกิดเหตุเช่นนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon