หัวหน้ากลุ่ม “วิ่งไล่ลุง” นนทบุรี เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ตามหมายเรียก

dav

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 20 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปัญญารัตน์ นันทภูษิตานนท์ อายุ 51 ปี ตัวแทนพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) จ.นนทบุรี ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ชาตรี ศรีชัยเดช รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อเข้ารายงานตัว ตามหมายเรียกหลังถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นแกนนำนัดหมายสมาชิกและประชาชนให้ออกมาวิ่งทำกิจกรรม “วิ่ง ไล่ ลุง” จึงถูกออกหมายเรียกส่งไปที่บ้าน
เนื่องมาจากเมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า นางปัญญารัตน์เป็นหัวหน้ากลุ่มนัดหมายกับทางสมาชิกและประชาชนในโซเชียล เฟซบุ๊ก ทางสื่อออน์ไลน์ส่วนตัว นัดหมายให้ประชาชนรวมตัวกันออกมาวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ ที่บริเวณอุทยานมกุฎรมยสราญ (สวนสาธารณะหน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี) ซึ่งการเชิญชวนสมาชิกและประชาชนให้ออกมาวิ่งออกกำลังกายกันที่สวนสาธารณะดังกล่าว ของกลุ่มกับไปสอดคล้องกับกิจกรรม “วิ่ง ไล่ ลุง” ที่จัดกิจกรรมกันขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ไม่แจ้งการชุมนุมก่อนมีการชุมนุมล่วงหน้าก่อน 24 ชั่วโมงกับเจ้าพนักงานในพื้นที่ ซึ่งมีความผิดเป็นปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท

dav

นางปัญญารัตน์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรายงานตัวตามหมายเรียกของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ที่ได้นัดให้เข้ามารายงานตัวในวันที่ 20 มกราคม แต่ว่าจะยังไม่ประสงค์รับทราบข้อกล่าวหาว่าเป็นแกนนำหลักในการนัดประชาชนวิ่งรวมพลในกิจกรรมวิ่งไล่ลุงดังกล่าว

“ที่เรามารายตัว เพราะเราคิดว่าไม่ได้ทำผิดอะไร ไม่ได้หนีไปไหน และไม่ได้เป็นแกนนำตามที่ถูกเจ้าหน้าที่กล่าวหาแต่อย่างใด เราแค่ชวนเพื่อนๆ มาวิ่งออกกำลังกาย แสดงเชิงสัญลักษณ์ตามสิทธิส่วนบุคคลที่พึงมี ที่สามารถแสดงออกได้ ถึงการเป็นกระจกสะท้อนบอกออกไปให้ทางรัฐบาลรับทราบว่า ที่ทำงานอยู่ทางประชาชนไม่พอใจต้องปรับปรุงก็แค่นั้นเอง” นางปัญญารัตน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon