2 ทหารหนุ่มซิ่งเก๋งเสียหลักชนอัดเสาไฟฟ้าขาดท่อน ดับ 1 เจ็บ 1

เมื่อเวลา 03.18 น. วันที่ 20 มกราคม ร.ต.ท.จิรวัฒน์ ปลดเปลื้อง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนเสาไฟฟ้า บนถนนแสงชูโต บริเวณหน้าทียูสด์คาร์ ใกล้ธนาคารกรุงไทย (ขาเข้าเมือง) มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ติดภายในจึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาล (รพ.) พหลพลพยุหเสนา และเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 9934 นครสวรรค์ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า สภาพรถยนต์พับงอตะแคงอยู่กับเสาไฟ พังยับเยิน และทำให้เสาไฟหักขาดทับซากรถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย กระเด็นออกมาจากตัวรถยนต์ นอนรอการช่วยเหลืออยู่ริมทางเท้า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสติดอยู่ภายในซากรถเป็นชายอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่ต้องประสานขอทีมกู้ชีพ รพ.พหลฯ สนับสนุน เพื่อให้ช่วยเหลือ เมื่อทีมกู้ชีพเดินทางมาถึง ก็พบว่าผู้บาดเจ็บรายนั้นเสียชีวิตแล้ว อาสาต้องประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เพื่อทำการตัดกระแสไฟ พร้อมทั้งนำรถเครนมายกเสาไฟที่หักทับเพื่อใช้อุปกรณ์ตัด-ถ่าง นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถอย่างทุลักทุเล จนกระทั้งเวลาประมาณ 06.00 น. อาสาก็สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถเก๋งได้สำเร็จ

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ ส.ต.สกิด ชัยเชียงพินน์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 12 ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ ส.ต.ธีรัธนสาน ดุษศรี อายุ 25 ปี เป็นชาว จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นคนขับ โดยทั้งสองเป็นทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า รถคันดังกล่าวน่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงช่วงจุดตัดข้ามทางรถไฟ บริเวณทางเข้าสะพานข้ามแม่น้ำแคว ความเร็วของรถทำให้รถเหิน คนขับไม่สามารถควบคุมรถได้ ก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำไปชนฟาดอัดกับเสาไฟฟ้าอย่างแรงจนเสาขาดท่อน เป็นเหตุให้ ส.ต.ธีรัธนสาน เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย ชี้ แชตไลน์หลุด “รมช.-ส.ส.” หลักฐานชิ้นสำคัญ จ้องใช้กม.ช่วยเหลือกัน
บทความถัดไปยูเนสโกประกาศเกียรติคุณ ‘พระอาจารย์มั่น ’ปูชนียาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ของคณะสงฆ์ไทย