ชาวบ้านอึดอัดอ้างกต.ตร.สภ.ย่านยาวยัดขายบัตรมวยใบละ 1-2 พันทั้งที่ศก.ไม่ดี

 ชาวบ้านอึดอัด กต. ตร. ตำรวจ สภ. อ. ย่านยาว ขาย บัตรมวย ช่วยโรงพักใบละ 1000-2000บาท ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ. ย่านยาว ยันปล่าว

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากจังหวัดพิจิตร ว่าได้มี ร้านค้า ชาวบ้าน ราชการ ต่างพากันเดือดร้อนเนื่องจาก มี กต.ตร. สภ. ย่านยาว อำเภอเมืองพิจิตร เตรียม จัดงาน มวยการกุศล โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณ วัด วังกระดี่ทอง ตำบลย่านยาว อำเภอเมืองพิจิตร

โดยการ จัดมวยในครั้งนี้ ทาง ประธาน กต.ตร. อ้างว่า จะจัดขึ้นเพื่อนำเงิน ไปเป็นกองทุนในการสนับสนุน กิจกรรม รณรงค์ ป้องกันอุบัติเหตุ อาชญากรรมและต้านภัย ยาเสพติด และ ปรับปรุงภูมิทัศน์ ภายในและโดยรอบสถานีตำรวจย่านยาวเพิ่มให้ประชาชนที่มาติดต่อ สภ. เพื่ออำนวยความสะดวก นอกจากนี้เพื่อจัดเตรียมซื้ออุปกรณ์ ที่จำเป็นต้องใช้ในสำนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยขายบัตรใบละ 1,000-2,000 บาท ซึ่งการขายบัตรดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนให้กับทางร้านค้า ชาวบ้าน ราชการ เนื่องจากไปขายหรือ ยัดบัตรให้ทั้งที่เศรษฐกิจ ไม่ดี

ทางด้าน จ.ส.อ. สะท้าน อิ่มอยู่ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ. ย่านยาว ซึ่ง เป็นนายก อบต. ย่านยาว กล่าวว่า การจัด มวยครั้งนี้ เป็นการจัดขึ้นโดย คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ. ย่านยาวโดยจัดขึ้น เพื่อนำเงิน มาเป็นกองทุนในการสนับสนุน กิจกรรม รณรงค์ ป้องกันอุบัติเหตุ อาชญากรรมและต้านภัย ยาเสพติด และ ปรับปรุงภูมิทัศน์ ภายในและโดยรอบสถานีตำรวจย่านยาวเพิ่มให้ประชาชนที่มาติดต่อ สภ. เพื่ออำนวยความสะดวก นอกจากนี้เพื่อจัดเตรียมซื้ออุปกรณ์ ที่จำเป็นต้องใช้ในสำนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง ทางคณะกรรมการขอยืนยันว่าไม่มีการยัดบัตร ให้ กับ ร้านค้า ข้าราชการหรือ หน่วยงานประชาชน หากไม่ซื้อบัตรดังกล่าว อีกทั้งกำชับคณะกรรมการไปแล้วห้ามมีการยัดบัตร หากใครจะคืนก็สามารถมาคืนได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.จ่อเปิดรับ กกต.ท้องถิ่น คุณสมบัติ ต้องเป็นกลางทางการเมือง
บทความถัดไปธ.ก.ส.เล็งทำแผนพิ่มทุน 2 หมื่นล.ช่วยเกษตรฐานราก 5 ปี จับมือ ก.ล.ต.หนุนเด็ก-เยาวชนออมเงิน