รพ.กระบี่กักตัวหญิงชาวจีน หลังเดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสปอดอักเสบ

โรงพยาบาลกระบี่กักตัวนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน อายุ 35 ปี หลังเดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ต้องสงสัย ติดเชื้อไวรัสปอดอักเสบ อยู่ในห้องคัดแยกโรคติดเชื้อทางอากาศ ล่าสุดไม่พบอาการไข้ แต่ต้องรอให้ครบ 24 ชม.

วันที่ 24 มกราคม นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.โรงพยาบาลกระบี่ เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ ติดตามอาการป่วย ของหญิงชาว ชื่อนางหลี ลุ่ย อี้ อายุ 35 ปีนักท่องเที่ยว ที่มีอาการป่วย มีไข้ รักษาตัวอยู่ในห้องแยกโรคติดเชื้อทางอากาศ โดยนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว เดินทางมากับเที่ยวบินตรงจาก เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน มาจังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา เข้าพักที่ แหล่งท่องเที่ยวอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ขณะพักอยู่ในโรงแรม มีอาการป่วย มีไข้สูง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวเข้าพักรักษาตัวภายในห้องแยกโรคติดเชื้อทางอากาศ เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง เนื่องจากต้องสงสัยอาจป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้

นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่เปิดเผยว่า จากการติดตามอาการตรวจวินิจฉัยโรค ของแพทย์อย่างใกล้ชิด พบว่าผู้ป่วยไม่มีอาการมีไข้ ไอ หอบจาม เจ็บคอ ปอดปกติ วัดอุณหภูมิร่างกายได้ 37.5 องศา จึงไม่เข้าข่ายติดเชื้อไวรัส โคโรน่า อย่างไรก็ตามต้องกักไว้เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง ตามหลักปฏิบัติ อย่างไรก็ตามหากไม่มีอาการ ป่วยมีไข้ เพิ่มเติม จะอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ช่วยเย็นวันนี้

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ เปิดงาน .เปิดงาน ‘พาณิชย์ตุ้งแช่รับปีหนูทอง’ ฉลาดซื้อประหยัดใช้
บทความถัดไปยอดผู้ติดเชื้อไวรัสอู่ฮั่นพุ่ง 571 คน ตาย 17 ต้องสงสัยติดเชื้อเพิ่มอีก 393