แห่อาลัย “ปู่ชัย” อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจ.บุรีรัมย์แน่นพื้นที่

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันที่สองของการบำเพ็ญกุศล นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายสมัย ซึ่งเป็นบิดาของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่บริเวณศาลาหน้าบ้านพัก ภายในโรงโม่หินศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ยังคงมีมีบรรดา ข้าราชการ อดีตข้าราชการ นักการเมือง และประชาชนทั่วไป รวมทั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ต่างทยอยเดินทางมาร่วมเคารพศพ และแสดงความอาลัย ปู่ชัย อย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นเวลา 10.30 น. พระสงฆ์จำนวน 94 รูป ทำพิธีสวดมาติกาบังสุกุล และเวลา 11.00 น. ทางครอบครัวได้ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ และในช่วงค่ำเวลา 19.00 น. จะมีพิธีสวดอภิธรรม โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2563 ก่อนจะประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563

สำหรับผู้ที่มาร่วมงานต่างรู้สึกเสียใจกับการสูญเสีย ปู่ชัย ชิดชอบ เพราะถือเป็นบุคคลที่ชาวบุรีรัมย์ ให้ความเคารพนับถือ และที่สำคัญได้สร้างคุณประโยชน์ให้กับคนบุรีรัมย์อย่างมากมาย รวมถึงพัฒนาจังหวัดบุรีรัมย์ ในหลายๆ ด้าน มีความเจริญก้าวหน้าเป็นที่รู้จักจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ เจ้าภาพได้งดรับพวงหรีด โดยผู้ที่มาร่วมงานและประสงค์ จะร่วมทำบุญด้วย ขอให้บริจาค เพื่อเป็นทุนในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หรือเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ได้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาบุรีรัมย์ เลขที่บัญชี 308-0-70047-3 ชื่อบัญชี เงินบริจาคของโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

ทั้งนี้ นายเนวิน กล่าวว่า ประชาชนทุกคนสามารถมาร่วมงานได้ โดยไม่ต้องคิดถึงชนชั้น อยากดีมีจน ถือว่าเป็นคนเท่ากัน ทุกคนสามารถมาร่วมงานได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงชุดแต่งการที่จะต้องสวยหรู ถ้ารักเคารพนายชัย ขอให้มาได้เลย จะมากี่ครั้งก็ได้ ขอให้มีใจมาก็เพียงพอแล้ว

ขณะที่ ช่วงค่ำ ในการสวดพระอภิธรรม มีนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ รมช.มหาดไทย นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ พล.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ และคณะผู้บริหารคิงพาวเวอร์ มาร่วมด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กนกวรรณ’ หนุน ‘ลูกเสือมัคคุเทศก์’ เต็มสูบ หวังช่วยเสริมการท่องเที่ยว
บทความถัดไปผู้ว่าโคราช เร่งป้องกันแก้ไขฝุ่น PM 2.5 ตรวจควันดำ-จับลักลอบเผา-ส่อง 47 โรงงานเสี่ยง